Độ tuổi nào nên cho trẻ sử dụng xe đẩy em bé

Trang chủ / Độ tuổi nào nên cho trẻ sử dụng xe đẩy em bé

-

Bạn đã từng nghe ở đâu đó công dụng tuyệt vời của chiếc xe đẩy em bé, ví dụ như vừa tiện cho mẹ khi đưa bé ra ngoài mà không tốn nhiều sức lực mà bé vừa được vui chơi thoải mái, vui vẻ. Chính vì vậy rất nhiều cha mẹ đã đưa xe đẩy là 1 trong những sản phẩm cần thiết trong danh sách đồ dùng của bé.

Tuy nhiên theo bạn thì bé trong độ tuổi nào thì có thể ngồi xe đẩy an toàn nhất? Chắc chắn có rất nhiều cha mẹ còn mơ hồ về vấn đề này. Nếu chưa biết thì hãy xem hết bài viết sau nhé.

Bé mấy tháng tuổi có thể ngồi xe đẩy em bé?

Theo các chuyên gia Nhi khoa thì cha mẹ không nên cho bé sử dụng xe đẩy quá sớm bởi sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển thể lực lẫn trí não của trẻ sau này. Tốt nhất các bé trong giai đoạn sơ sinh từ 0-3 tháng tuổi, cha mẹ không nên sử dụng xe đẩy cho bé.

Bắt đầu từ 4 tháng tuổi trở lên, bé có thể ngồi xe đẩy em bé nhưng cha mẹ hãy chọn cho con những chiếc xe đẩy phù hợp với độ tuổi này cũng như lưu ý thời gian sử dụng trong ngày để không làm ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của con. Hãy chọn chiếc xe đẩy 2 chiều 3 tư thế (nằm – ngả – ngồi), có hệ thống giảm shock tốt, phanh xe chắc chắn và bánh xe to chống trơn trượt để đảm bảo an toàn tối ưu nhất cho bé. Thời gian cho bé ngồi xe đẩy không quá 2-3h mỗi ngày các mẹ nhé.

Tuy vậy trong giai đoạn này, cha mẹ thường sử dụng địu cho bé nhiều hơn để cho bé cảm giác như được cha mẹ ôm vào lòng mà cha mẹ vẫn rảnh tay làm công việc nhà một cách tiện lợi.

Đọ tuổi lý tưởng nhất để bắt đầu sử dụng xe đẩy em bé là từ 6 tháng đến 3 tuổi bởi lúc này cơ thể bé đã cứng cáp hơn và dần hoàn thiện. Lúc này bé cũng hiếu động và thích khám phá hơn, lúc này cha mẹ hãy đưa bé ra ngoài đi dạo để tăng khả năng giao tiếp cũng như kích thích các giác quan não bộ của trẻ.

Lựa chọn xe đẩy cho bé trong độ tuổi 6 tháng trở lên cũng dễ dàng hơn nên tùy vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể chọn mẫu xe đẩy khác nhau từ các thương hiệu xe đẩy em bé bình dân tới cao cấp như xe đẩy giá rẻ Seebaby, xe đẩy cao cấp Combi hay xe đẩy cao cấp giá bình dân Mamago, Joie,…. Mức giá của 1 chiếc xe đẩy em bé dao động từ 500.000 – 15.000.000VNĐ tùy vào từng mẫu.