Tư vấn: Đi sinh ở viện phụ sản Hà Nội cần mang những gì ?

Trang chủ / Tư vấn: Đi sinh ở viện phụ sản Hà Nội cần mang những gì ?

-

Chào mọi người mình đang mang bầu được 37 tuần rồi, hôm vừa rồi mình đã đi đăng ký sinh ở bệnh viện phụ sản giờ về nhà chỉ chờ ngày sinh. Nhưng mình đang có một vấn đề băn khoăn là không biết khi đi sinh ở phụ sản thì cần chuẩn bị và mang những đồ sơ sinh cho bé gồm những gì. Vì mình mới sinh bé lần đầu nên chưa có kinh nghiệm. Giờ mình muốn chuẩn bị sắp sẵn đồ trước để chờ lúc nào chuyển dạ là vào sinh thôi. Nhờ các mẹ thông thái tư vấn giúp mình chuẩn bị đồ sơ sinh để sẵn ạ. Xin cảm ơn mọi người.

(Ngọc Lan- 2502)

Trả lời:

Chào bạn,

Có rất nhiều các mẹ có cùng câu hỏi với bạn, vì nhiều mẹ cũng mới lần đầu đi sinh nên không biết khi đi sinh cần mang gì đồ gì. Đồng thời với mỗi viện lại quy định đồ mang vào khác nhau. Chính vì vậy để tránh các mẹ mang quá nhiều đồ sơ sinh lỉnh kỉnh hoặc mang thiếu đồ đi sinh thì việc đầu tiên là mẹ cần tham khảo trước xem bệnh viện mình định sinh thì có đồ gì cho mẹ và bé không, khi đi sinh cần mang những gì.

Đối với bệnh viện phụ sản thì hầu như bạn chỉ cần mang rất ít đồ sơ sinh cho bé và đồ của mẹ. vì hầu như sẽ dùng đồ của viện. Khi sinh ở viện thì viện sẽ cung cấp cho mẹ quần áo mặc trong thời gian dinh, đồ dùng như chăn đệm gối cho mẹ. Còn với bé thì sẽ được phát tã, áo, tã vuông nên mẹ chỉ cần mang vài bộ quần áo sơ sinh cho bé mặc hôm bé về nhà.

Dưới đây sẽ là những món đồ sơ sinh mẹ cần mang khi đi sinh.

Chuẩn bị đồ cho mẹ:

– 1 bộ quần áo để sau khi ra viện mặc về nhà
– 2 đôi tất, bông bịt tai
– Bỉm 2-3 chiếc, băng vệ sinh mama
– Khăn mặt
– Cốc uống nước, phích nước, giấy vệ sinh
– 1 chậu cho mẹ rửa mặt

 

Chuẩn bị đồ cho bé:

– 1-2 chiếc áo sơ sinh dài tay
– Tã cho bé 5 cái
– Lót phân xu 1 -2 bịch
– Tã dán newborn 1
– Tất tay và tất chân cho bé 3 đôi, mũ đội đầu hoặc che thóp 1 chiếc.


– Sữa cho bé phòng khi sữa mẹ chưa về
– Bình sữa cho bé
– Tưa lưỡi
– Nước muối sinh lý 0,9 %
– 1 chậu cho bé rửa mặt

Trên đây là những thứ mẹ cần chuẩn bị. mẹ hãy xếp sẵn và trong giỏ và chờ đến lúc sinh chỉ cần xách giỏ theo. Chúc bạn mẹ tròn con vuông.

Xem thêm tin liên quan: