Sự khác biệt giữa các loại xe tập đi gỗ

Trang chủ / Sự khác biệt giữa các loại xe tập đi gỗ

-

Trên thị trường hiện nay có 2 loại xe tập đi trẻ em phổ biến nhất là xe tập đi tròn và xe tập đi gỗ, trong đó xe tập đi tròn dành cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên còn xe tập đi gỗ lại dành cho các bé đã đứng vững hơn, tức là các bé từ 9 tháng tuổi trở lên.

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng xe tập đi ngày càng cao mà các mẫu xe tập đi gỗ hiện nay ngày một đa dạng hơn. Chính vì đó mà các mẹ sẽ càng khó khăn hơn trong việc lựa chọn được sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất. Bài viết này chúng ta sẽ cùng bàn luận tới dòng xe tập đi gỗ để nhận biết sự giống và khác nhau giữa các dòng xe tập đi hiện nay trên thị trường để những mẹ nào đang có ý định mua cho con một chiếc xe tập đi gỗ cân nhắc lựa chọn.

Sự giống và khác nhau giữa các loại xe tập đi gỗ hiện nay

Giống nhau

– Phần lớn các mẫu xe tập đi gỗ đều được thiết kế kiểu dáng đơn giản, bên ngoài được sơn màu sắc bắt mắt và được trang trí bởi những con thú ngộ nghĩnh, đáng yêu.

– Xe chỉ tiến mà không lùi được.

– Bánh xe có gắn vòng cao su để giảm ma sát trong quá trình bé đẩy xe đi.

– Mức giá khá rẻ, hợp túi tiền với hầu hết người dân Việt Nam, chỉ dao động từ 170.000 – 350.000VNĐ.

Khác nhau

– Thương hiệu: Có thể dễ dàng nhận thấy ngày nay có vô số thương hiệu sản xuất xe tập đi gỗ cho bé, từ nội địa tới nhập khẩu như Etic, Kiza, IQ Toys,….

– Hình thức trang trí: Nếu như ngày trước hầu hết các mẫu xe tập đi gỗ đều gắn hình chú chim nhưng giờ thì mẫu mã đa dạng hơn: gà, cá heo, ngựa vằn, thỏ,…..

– Chất liệu: Mặc dù nhìn qua chúng ta có thể biết xe đều làm bằng gỗ nhưng có loại làm bằng gỗ cao su tự nhiên có giá rẻ, cũng có loại làm bằng gỗ thông có giá thành cao hơn.

– Ở 1 số mẫu còn được trang bị thêm 1 số chi tiết như bánh lăn, xúc xắc, đồ chơi thả hình để bé chơi.

Một số mẫu xe tập đi gỗ được mua nhiều hiện nay

1. Xe tập đi gỗ bánh lăn cá heo Kiza

Được làm bằng chất liệu gỗ thông kết hợp với gỗ MDF vừa an toàn lại có độ bền cao, bề mặt bên ngoài được xử lý nhẵn mịn nên sẽ không làm tổn thương tới bé trong quá trình sử dụng. Khác với những mẫu xe tập đi gỗ khác thì xe tập đi gỗ bánh lăn Kiza này có thêm trục bánh lăn có xúc xắc bên trong nên khi xe di chuyển, bên cạnh những tiếng lộc cộc từ 3 chú cá heo thì còn có thêm tiếng xúc xắc vui tai càng khiến bé thêm thích thú.

2. Xe tập đi gỗ IQ Toys

Chắc các mẹ không còn xa lạ với thương hiệu made in Việt Nam này nữa. Được làm bằng gỗ thông tự nhiên, qua xử lý để tăng độ bền cũng như bề mặt, phủ bên ngoài là lớp sơn màu cao cấp, không chì không độc hại và không phai màu. Xe tập đi gỗ IQ Toys có 2 nấc tay cầm, nhiều hình dáng khác nhau như ngựa vằn, gà để mẹ chọn. Ngoài ra xe cũng có thêm những tính năng khác giống các loại xe tập đi gỗ khác.