Quy tắc mặc đồ cho bé khi ngủ theo nhiệt độ phòng

Trang chủ / Quy tắc mặc đồ cho bé khi ngủ theo nhiệt độ phòng

-

Mỗi khi đi chuẩn bị mua đồ sơ sinh cho bé các mẹ đều lo lắng không biết nên mua gì cho phù hợp với thời tiết và phù hợp với cơ thể trẻ, mặc thế nào cho trẻ không bị lạnh khi đi ra ngoài nhưng các mẹ chưa thật sự quan tâm đúng mực đến việc mặc gì cho trẻ khi trẻ đi ngủ bởi lẽ các bố mẹ nghĩ rằng khi ngủ sẽ có chăn nên không phải lo lắm.

Không chỉ phải quan tâm tới việc mặc gì cho con khi ngủ trong mùa đông mà tất cả các mùa mẹ cần phải nắm được quy tắc mặc quần áo cho trẻ sơ sinh sao cho hợp lý trong tất cả các mùa, đặc biệt là khi ngủ vì đối với trẻ thì dù mặc nhiều quá hay ít quá đều không tốt và đều có thể gây bệnh cho con.

Nếu con mặc lạnh dễ bị bệnh mùa đông của trẻ nhỏ như viêm phổi, viêm phế quản… con mặc nóng quá dễ bị toát mồ hôi và thấm ngược vào trong gây viêm phổi, đặc biệt có thể có nguy cơ bị chứng đột tử không có nguyên nhân (hay còn gọi là chứng SIDS) vậy mẹ cần phải căn cứ vào nhiệt độ để có thể chuẩn bị đồ ngủ cho bé hợp lý.

quy tắc mặc đồ sơ sinh cho bé

Với nhiệt độ từ 26 độ c trở lên thì mẹ chỉ cần mặc bộ quần áo cộc tay cho bé được thoải mái, thông thoáng

Với Nhiệt độ từ 24 – 25 độ c: mẹ nên mặc 1 bộ đồ cộc và đắp 1 chăn mỏng 0,5 tog (đơn vị đo độ ấm của trang phục, 1 tog tương đương với 1 lớp vải cotton mỏng

Với nhiệt độ phòng từ 22 – 23 độ c: các mẹ nên mặc cho con một bộ đồ dài và đắp chăn mỏng 0,5 tog

Với nhiệt độ phòng từ 20 đến 21 độ c: các mẹ mặc 1 áo cộc, 1 bộ dài tay bên ngoài và đắp chăn mỏng 1 tog.

Nhiệt độ từ 18 – 19 độ c: mẹ mặc cho bé 1 áo dài tay, 1 bộ body, đắp chăn mỏng 1 tog

Nhiệt độ phòng từ 16 – 17 độ c: mặc cho bé 1 áo dài, 1 bộ body, đi tất chân và đắp chăn 2 tog

Nhiệt độ phòng nhỏ hơn 16 độ c: mặc cho bé 1 áo dài tay, 1 bộ  body, đi tất tay, tất chân, đội mũ sơ sinh kín đầu và đắp thêm chăn 2 tog.

mặc đồ cho bé như thế nào khi ngủ

Ngoài những quy tắc trên mẹ cần thường xuyên kiểm tra thân nhiệt con để biết được tình trạng thân nhiệt của con. Nếu chân tay con ấm, người không bị vã mồ hôi ở gáy, cổ đầu thì lượng quần áo sơ sinh mẹ mặc cho bé đã rất hợp lý. Nếu chân tay bé ấm mà cổ với đầu toát mồ hôi là do bé bị nóng, mẹ ncần điều chỉnh để phù hợp với bé.

Ngoài mặc đủ ấm các mẹ cần đảm bảo phòng bé thoáng khí, không kín quá, chăn không chùm lên mặt bé, giữ cho bé thoải mái nhất thì mới có giấc ngủ sâu và ngon giấc