Phương pháp chọn size quần áo cho trẻ sơ sinh

Trang chủ / Phương pháp chọn size quần áo cho trẻ sơ sinh

-

Đa số các mẹ vẫn chưa biết cách chọn quần áo sơ sinh chuẩn cho con mà chỉ mua theo tư vấn của người bán. Quần áo của trẻ được phân theo số, tương ứng với mức chiều cao cân nặng tương đương. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu bảng size quần áo tương ứng cho bé thông qua chiều cao cân nặng và tuổi của trẻ sơ sinh để các mẹ tiện chọn lựa khi không thể thử trước cho bé giống như người lớn được

Biểu đồ chọn size quần áo sơ sinh tiêu chuẩn:

Cân nặng Chiều dài Tuổi Size quần áo
Từ 2,8 – 4 kg 47 – 55 cm Sơ sinh Số 1
Từ 4 – 6 kg 55 – 60 cm 3 tháng tuổi Số 2
Từ 6 – 8 kg 60 – 70 cm 6 tháng tuổi trở lên Số 3
Từ 8 – 10 kg 70 – 75 cm 9 tháng tuổi trở lên Số 4
Từ 10 – 11 kg 75 – 80 cm 12 tháng tuổi trở lên Số 5

Quan trọng nhất trong các chỉ số trên là chiều cao và cân nặng của trẻ, căn cứ vào đó để mua đồ sơ sinh hay quần áo cho con là hợp lý nhất, không nhất thiết phải theo độ tuổi vì cùng độ tuổi cũng có những bé lớn nhanh, bé lớn chậm

Chất liệu vải cho bé cũng rất quan trọng, khi con càng nhỏ, mẹ càng phải chọn cho con loại vải tốt nhất, đặc biệt các bé dưới 6 tháng tuổi không nên mua chất liệu dạng len, thô… cứng gây xước da hoặc làm con đau, tốt nhất là những loại vải nỉ vải cotton mềm mịn không đổ lông, không gây kích ứng da bé. Lưu ý, vải cotton là loại vải sau khi giặt lần đầu tiên sẽ co lại một chút nên mẹ chú ý mua lớn hơn 1 size so với size thật của bé.

chọn quần áo sơ sinh theo size

Trên đây là bảng chọn size thông dụng, tuy nhiên có một vài nhãn hiệu quần áo sơ sinh sẽ có đánh size khác một chút, mẹ cần chú ý trên bao bì hoặc hỏi tư vấn từ nhân viên để có thể mua được sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất với thiên thần của bạn.

Với quần áo cho bé từ khi lọt lòng tới lúc 3 tháng mẹ nên mua loại áo buộc dây, dán vì áo đóng cúc rất có thể làm đau bé vì sẽ hằn lên da bé.

Quần áo màu trắng là lựa chọn tối ưu khi mẹ chọn quần áo cho bé, vì như vậy là họ không phải dùng phẩm màu nhuộm vải, trong đó có rất nhiều thành phần hóa chất độc hại không tốt cho cơ thể bé.

tham khảo thế giới đồ sơ sinh đủ loại, đủ size, chất lượng