Những món đồ thiết yếu cho trẻ sơ sinh

Trang chủ / Những món đồ thiết yếu cho trẻ sơ sinh

-
Để chào đón bé yêu bạn phải chuẩn bị vô số những món đồ cho bé. Nhưng mẹ lại không biết cần chuẩn bị những gì, vì nhiều mẹ mới làm mẹ lần đầu nên còn khá nhiều bỡ ngỡ trong việc sắm đồ chơ con. Dưới đây là một vài gọi ý cho mẹ khi sắm đồ thiết yếu cho trẻ sơ sinh. 
Những đồ dùng cho bé thiết yếu và cần thiết không thể thiếu là quần áo, tã dán, bỉm sữa…Đây đều là những đồ dùng sử dụng rất nhiều khi sinh bé cho nên mẹ nên cân nhắc chọn mua đồ cho các bé.
1. Quần áo, khăn 
Đối với quần áo cho bé thì mẹ nên sắm áo sơ sinh dài tay với số lượng chỉ tầm 4-5 cái loại mỏng làm bẳng vải cotton với 2 size khác nhau vì các bé lớn rất nhanh. Đối với quần cho bé thì thường thì bé được khoảng nửa tháng tới 1 tháng thì bé sẽ mặc. Còn trong tháng nhiều bé thường quấn tã. Cho nên mẹ mua tầm khoảng 10 cái hoặc 20 cái nếu mẹ không đóng bỉm cho bé. Mẹ có thể mua thêm tã dán hoặc các bộ body cho bé. Những body có cũng được, không có cũng đc.
– Khăn xô sữa các mẹ nên mua khoảng 20 chục cái, khắn tắm 2 cái nên mua khăn xô nhé, khăn ủ 1 chiếc, tất tay chân 10 đôi.
Xem các mẫu quần áo cho trẻ sơ sinh tại đây: http://thegioidososinh.com/dm/quan-ao-so-sinh-cho-be
2. Bình sữa, sữa cho bé
Do nhiều mẹ mới về chưa có sữa ngay nên các mẹ cần chuẩn bị bình sữa cho bé, và sữa để cho bé ăn trong thời gian chưa có sữa. Nên mẹ có thể mua một hộp sữa nhỏ thui tầm 400g hoặc giờ các mẹ có thể mua sữa meiji thanh cũng được. Còn bình sữa mẹ nên chọn những loại có lỗ thông hơi, chống đầy bụng cho trẻ như bình drbown, bình pigeon của Nhật, bình comoto…
3. Bỉm, nước muối sinh lý, bông cồn
Với trẻ nhỏ thì 1,2 tháng đầu tiên mẹ mua miếng dán newborn một rồi sau đó mới mua bỉm đóng cho bé. Nước muối sinh lý 0.9% mua để nhỏ vào mắt, mũi cho trẻ, bông cồn dùng vệ sinh rốn. Ngoài những đồ dùng trên thì các mẹ có thể sắm cho các những đồ khác tùy thuộc vào điều kiện của gia đình, vì những đồ dùng này thực chất cũng chưa cần thiết và có thể mua sau như xe đẩy, giường cũi, xe tập đi, ghế ăn dặm…
Xem thêm các đồ dùng vệ sinh cho bé tại đây: http://thegioidososinh.com/dm/bang-quan-ron-tua-luoi
Tham khảo thêm kinh nghiệm chăm sóc trẻ trên các liên kết: >> Twitter , Google Plus, Pinterest.