Nên mua áo sơ sinh cho bé như nào ?

Trang chủ / Nên mua áo sơ sinh cho bé như nào ?

-

Áo sơ sinh cho bé là một trong những đồ dùng cần thiết khi đi mua quần áo sơ sinh. Tuy nhiên còn nhiều bà mẹ vẫn băn khoăn về việc chọn mua quần áo cho con. Nên chọn mua áo cho con kiểu dáng như nào, chất liệu ra sao...

 

2 tiêu chí chọn mua áo cho con

1. Áo được làm bằng chiết liệu cotton

Làn da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm cho nên khi lựa chọn món đồ nào cũng vậy từ quần áo sơ sinh, tất tay chân, kem dưỡng da.. Với áo của con thì chất liệu ưu tiên hàng đầu là cotton. Chất liệu vải cotton có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, mặc thoáng mát, vải mềm mại cho nên rất thích hợp để mua quần cho bé.

Các bé sơ sinh hay bị đổ mồ hôi cho nên dù là mùa đông hay mùa hè thì mẹ cũng nên mặc cho bé một lớp áo mỏng bằng vải cotton rồi mới mặc áo khoác cho bé. Vì khi mặc sẽ giúp thấm hút mồ hôi tốt hơn. Không làm cho mồ hôi bị thấm ngược trở lại cơ thể bé. Đã có rất nhiều trường hợp bố mẹ thấy những bộ quần áo bông, áo nỉ đẹp rồi mặc cho bé cả ngày mà không kiểm tra kiếm bé nóng quá ra mồ hôi, mà chất liệu này lại không thấm mồ hôi làm mồ hôi thấm ngược vào trong khiến bé bị cảnh lạnh.

Khi chọn mua áo sơ sinh cho bé cũng nên chọn những loại áo có chất mềm mai, không bị xổ lông.

2. Kiểu dáng áo cài khuy, buộc dây

Khi mua áo sơ sinh các mẹ cần lựa chọn áo có kiểu dáng thiết kế phù hợp bé. Với bé sơ sinh cơ thể bé rất yếu nên khi mua áo các mẹ nên chọn những loại áo thiết kế kiểu đóng khuy, hoặc buộc dây là thích hợp nhất. Tránh mua những loại áo sơ sinh chui đầu, khi mặc sẽ khá khó khăn cho trẻ. Mặc những loại áo đóng khuy, buộc dây sẽ dễ dàng hơn cho mẹ khi mặc và cởi.

Ngoài ra mẹ cũng nên chọn loại áo sơ sinh có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ không nên quá cầu kì và màu sắc sặc sỡ. Từng đường chỉ may phải cẩn thận, nếu có chỉ thừa phải cắt đi. Việc đính khuy, cúc cũng phải chắc chắn tránh lỏng lẻo dễ bị đứt nếu trẻ nuốt vào sẽ rất nguy hiểm.

Với 2 tiêu chí chọn mua áo sơ sinh trên hy vọng đã giúp được cho nhiều mẹ lựa chọn được những bộ quần áo sơ sinh phù hợp nhất với con.