Một số kinh nghiệm chọn mua sữa cho bé của Nhật

Trang chủ / Một số kinh nghiệm chọn mua sữa cho bé của Nhật

-

Hiện nay các dòng sữa cho bé của Nhật đang được nhiều mẹ ưa thích và tìm mua cho con của mình bởi không chỉ giúp phát triển cho bé về thể chất mà còn cho con thông minh hơn. Bên cạnh đó hầu hết các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản được người tiêu dùng tin tưởng do chúng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, quá trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về các đặc điểm nổi bật của các dòng sữa Nhật phổ biến trên thị trường để mọi người có thêm kinh nghiệm khi chọn mua sữa cho bé.

Top 3 thương hiệu sữa nổi tiếng đến từ Nhật Bản

Sữa Meiji

Đứng đầu trong danh sách top 3 loại sữa cho bé của Nhật này đó chính là thương hiệu sữa Meiji. Với thành phần DHA là dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho quá trình phát triển não bộ của bé, chính vì thế được các mẹ quan tâm hàng đầu.

Sữa Meiji Nhật ngoài bổ sung DHA ra còn bổ sung thêm ARA. Với nguồn dinh dưỡng và các vitamin được chiết xuất và tổng hợp từ những thực phẩm tự nhiên, rau, củ, quả,… cộng thêm thành phần dinh dưỡng của sữa có bổ sung thêm các chất xơ tự nhiên cùng với các thành phần dinh dưỡng giống trong sữa mẹ, hỗ trợ tối đa hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch cho bé, nên sữa Meiji không nóng, bé không bị táo bón mỗi khi dùng.

Nếu xét về thành phần thì tỉ lệ các thành phần của Meiji là cân đối nhất, bởi vậy sữa Meiji sẽ giúp bé phát triển đồng đều về chiều cao và cân nặng.

Một lưu ý nữa đó chính là sữa Meiji ngoài dạng bột còn có dạng thanh tiện lợi: mỗi gói nhỏ là 1 thanh, mỗi thanh gồm có 5 viên, mỗi viên pha với 40ml nước, tiện lợi cho mẹ khi pha được chuẩn xác sữa cho bé và nhỏ gọn khi cầm theo bên người mỗi khi cùng bé ra ngoài.

Sữa Glico

Sữa Glico được đánh giá là đặc hơn các sữa khác, giúp bé tăng cân tốt hơn. Ngoài ra sữa Glico còn là dòng sữa mát, dễ tiêu hóa, với công thức sữa phù hợp, tương đương như sữa mẹ, bổ sung đường Oligo Galacto giúp hỗ trợ tiêu hóa non nớt của trẻ, cho trẻ đi phân tốt, ngăn ngừa táo bón vượt trội cho bé. Vị sữa nhạt như sữa mẹ nên bé dễ dàng làm quen và tiếp nhận sữa hơn.

Điều đặc biệt ở sữa Glico đó là thành phần dầu tía tô trong sữa sẽ chuyển hóa thành lượng DHA cần thiết cho sự phát tiển của trẻ

Sữa Glico có 2 loại: Sữa Glico số 0 cho bé từ 0 tháng tuổi trở lên và sữa Glico số 9 cho bé từ 9-36 tháng tuổi, cả 2 loại đều có 2 dạng sữa là dạng lon to và dạng thanh.

Sữa Morinaga

Morinaga là hãng sữa bột trẻ em đầu tiên trên thế giới bổ sung Lactoferrin vào công thức sữa, đây là dưỡng chất quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe của cơ thể và góp phần bảo vệ các lợi khuẩn cho đường ruột.

Ngoài ra sữa Morinaga còn hỗ trợ hệ tiêu hóa nhờ 2 loại đường mát: Lactulose và Raffinose giúp trẻ đi phân mềm và xốp, chống táo bón hiệu quả cho bé

Morinaga 0 mẫu mới có bổ sung thêm sữa non nhiều hơn sữa cũ, có thành phần giống sữa mẹ nhất, có kháng thể nên đặc biệt tốt cho các bé.

Sữa Morinaga có 2 loại: số 0 cho bé 0-9 tháng tuổi và số 9 cho bé 9-36 tháng tuổi.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các mẹ khi lựa chọn mua sữa cho bé của Nhật.