Miệng trẻ có những mảng bám trắng như tưa lưỡi phải làm sao ?

Trang chủ / Miệng trẻ có những mảng bám trắng như tưa lưỡi phải làm sao ?

-

Mọi người ơi bé nhà em được 2 tháng 10 ngày, mấy hôm nay con biếng ăn không chịu bú mẹ với hay quấy khóc nữa. Em để ý thấy lưỡi bé có những mảng bám trắng như hình dưới ạ, em tìm hiểu thì giống như bị nấm miệng, em cũng đã tưa lữa cho bé bằng nước muối nhưng mà vẫn không hết được ạ. mọi người cho em hỏi giờ phải làm sao để cho con mau hết ạ. Có thuốc gì tưa lưỡi cho con không ạ. Cám ơn mọi người nhiều ạ.

(NgocLan89)

Trả lời:

Chào bạn,

Theo như bạn mô tả thì có thể bé nhà bạn đã bị tưa lưỡi rồi. Do các bé uống sữa và ngậm sữa khi đi ngủ mà lại không được vệ sinh sạch sẽ. Thường tưa lưỡi sẽ là những mảng bám màu trắng, bám chắc và phát triển nhanh khó cho cho nên trẻ sẽ không cảm nhận được hương vị của thức ăn nên làm trẻ chán ăn, đồng thời còn làm trẻ quấy khóc, đau rát. Chính vì thế mà mẹ cần vệ sinh miệng cho bé đúng cách. Mẹ có thể áp dụng phương pháp dân gian hoặc nếu bé bị nặng có thể ra ngoài hiệu thuốc mua thuốc đánh lưỡi cho bé. thuốc an toàn nên là có thể dùng được cho bé sơ sinh nhé.

Phương pháp dân gian:

– Mẹ có thể lấy một chút lá rau ngót, giã nhỏ, lọc lấy nước và dùng gạc tưa lưỡi cho bé. Mẹ có thể tưa lưỡi cho bé ngài 3,4 lần theo cách này vài hôm sẽ đỡ hơn.

– Mẹ cũng có thể sử dụng lá hẹ giống như lá rau ngót, giã nhỏ, thêm một chút nước sôi để nguội rồi lọc lấy nước tưa lưỡi cho bé.

Mua thuốc tưa lưỡi cho bé:

– Với những bé đã bị nặng thì mẹ có thể mua thuốc tưa lưỡi cho con như Mycostatin, nilstat, nytatin, Daktar để đánh lưỡi cho bé.

Lưu ý: dù dùng cách nào thì khi tưa lưỡi cho bé, mẹ nên nhẹ nhàng, không được chà xát mạnh làm đau bé,

Sau khi bé đã khỏi tưa lưỡi thì mẹ cần vệ sinh miệng cho bé hàng ngày. Mẹ có thể dùng nước muối sinh lý để vệ sinh răng miệng cho bé . Mẹ nên thực hiện đều ngày 2 lần vào buổi sáng và trước khi bé đi ngủ.