Mê mẩn trước những khoảnh khắc đáng yêu của trẻ sơ sinh

Trang chủ / Mê mẩn trước những khoảnh khắc đáng yêu của trẻ sơ sinh

-

Có những hành động, những khoảnh khắc mà mẹ sẽ chỉ có thể thấy ở trẻ sơ sinh vì vậy hãy nhớ lưu lại những khoảnh khắc đó, khi bé lớn mẹ sẽ không thể thấy được khoảnh khắc đó nữa đâu.

Nhìn ngắm những em bé sơ sinh chính là liều thuốc tan biến hết buồn phiền, những nét mặt hồn nhiên của chúng làm tan chảy mọi trái tim, đặc biệt là các mẹ lần đầu làm mẹ chỉ cần quanh quẩn chăm con, nhìn ngắm con ngủ, con cười, con khóc cũng khiến mẹ hạnh phúc, một người mẹ thường sẽ trân trọng mọi thời gian ở bên con. Vậy hãy sắm cho mình một chiếc máy ảnh tốt để quay phim, chụp ảnh lưu lại mọi khoảnh khắc của con. Dưới đây là 8 điều mẹ chỉ thấy ở trẻ sơ sinh thôi nhé, lưu lại ngay kẻo bé lớn mất nhé các mẹ.

Nụ cười của bé con làm mẹ thấy vui theo

nụ cười của bé khiến mẹ mê mẩn

Sau khi được sinh ra không lâu bé sẽ nở nụ cười đầu tiên, nụ cười chào đón của bé trước thế giới thật trong veo, cả những nụ cười tươi hay một cái nhếch mép khi ngủ cũng khiến bé thật đáng yêu. Nụ cười của con khiến mẹ ấm áp, nó chính là liều thuốc tinh thần để mẹ có thể thức chăm bé cả ngày lẫn đêm, nụ cười của con là nơi gắn kết tất cả những người trong gia đình xích lại gần nhau hơn.

Con đáng yêu ngay cả khi con giật mình, khi con lớn thì sẽ không còn tình trạng giật mình này nữa nhé. Những cái giật mình của con khiến mẹ cảm thấy mình thật vĩ đại, ôm con vào lòng mẹ cảm thấy hạnh phúc khi được chăm sóc, ôm ấp che chở cho sinh linh nhỏ bé yếu ớt trước môi trường khắc nghiệt bên ngoài

Bài viết mẹ nên tham khảo: Cách chăm sóc trẻ sơ sinh trong thời tiết giao mùa

Hơi thở và mùi hương của con thật tuyệt phải không các mẹ?

Ai từng bế trẻ con đều sẽ nhận ra hơi thở của con thơm và dễ gây nghiện, con thơm mùi sữa ngọt và thơm, điều này sẽ giảm dần khi con lớn lên.

Làn da của con

mê mẩn trước làn da của bé

“Đẹp như da em bé” là câu quen thuộc mà chúng ta thường nghe người ta khen khi gặp một người có làn da đẹp mịn màng. Làn da bé mịn màng khiến ai cũng muốn chạm vào, mịn màng hông hào khiến ai cũng mê mẩn. Những bàn tay bé xíu đỏ hồng giơ lên, những ngón chân nhỏ xíu giẫy đạp… tất cả mọi vị trí trên cơ thể trẻ đều sở hữu một làn da không tì vết.

Mọi âm thanh của con phát ra

Những tiếng ọ ẹ của con chính là những thông điệp mà con muốn mẹ hiểu, vì vậy mẹ có thể biết được bé thoải mái hay không? Bé có khó chịu hay không để thay đổi cho phù hợp với con.

Con ngáp cũng cực kỳ dễ thương

Con ngáp cũng dễ thương những cái ngáp khi con vươn mình, vặn vẹo, vươn vai thật đáng yêu biết mấy, mẹ ngắm mãi cũng ko chán, với mẹ con làm gì cũng khiến mẹ vui mà đi khoe hết người này, người nọ.

Khi con tìm mẹ

Bé mới sinh ra, mẹ là tất cả của bé, mẹ là cả thế giới của bé, bé cảm nhận được mùi hương, giọng nói của mẹ, cái cách bé tìm mẹ, tìm ti mẹ khi bé đói khiến mẹ thấy thật hạnh phúc biết bao.

ánh mắt sáng trong của trẻ sơ sinh

Ánh mắt của con

Con vừa mới được sinh ra chưa biết nói, chưa biết biểu hiện cảm xúc để mẹ hiểu bé, thế nhưng ánh mắt long lanh của con nói với mẹ rất nhiều điều, nó nói lên tình cảm của con với mẹ thật đẹp biết bao.

=> Có thể mẹ quan tâm: Mua sắm đồ sơ sinh cho bé