Mang bầu tháng thứ mấy thì có thể đi sắm đồ sơ sinh?

Trang chủ / Mang bầu tháng thứ mấy thì có thể đi sắm đồ sơ sinh?

-

Khi mang thai chắc chắn bà mẹ nào cũng sẽ vô cùng háo hức chờ ngày đi sắm đồ sơ sinh cho con, Nhiều mẹ thường đi ngắm trước các đồ cho bé và cảm thấy vô cùng thích thú đáng yêu, Tuy nhiên thì nhiều mẹ lại băn khăn không biết có nên sắm đồ sớm cho con hay không, tháng thứ mấy thì đi sắm đồ cho bé được, sắm sớm có sao không…

Như mẹ-Nghé chia sẻ:”các mẹ ơi, em đang bầu 6,5 tháng rùi mà nay đi qua mấy shop đồ của bé nhìn đồ thích quá, mà chưa dám mua, không biết mua đồ cho bé từ giờ có sao không nhỉ. hay đợi tới tháng thứ mấy mới được mua đồ nhờ các mẹ tư vấn cho em”

Băn khoăn của mẹ Nghé cũng là băn khoăn của rất nhiều bà mẹ người thì muốn đi sắm đồ, nhưng người thì nới phải kiêng qua 7 tháng mới đi sắm đồ cho con. Việc kiêng cữ khi sắm đồ cho bé là từ các ông bà ngày xưa bảo lại, chứ thực ra thì việc sắm đồ cho bé không cần phải kiêng cữ gì cả. Các mẹ có thể thấy rằng việc sắm đồ sớm cho bé còn giúp mẹ đỡ vất vả. Từ tháng thứ 5, thứ 6 mẹ đã có thể đi sắm đồ dần cho bé được rồi. Vì bầu những tháng cuối sẽ rất mệt mỏi, việc đi lại nặng nề hơn. Nên nếu được thì các mẹ cứ nên một list danh sách các món đồ cần mua, rồi đi ngắm nghía dần các đồ dùng cho con.

Ngoài ra những đồ nào mẹ mua được trước thì mẹ cứ mua trước mẹ có thể mua dần đến lúc sinh là vừa. Còn khi 8,9 tháng lúc này là mẹ đã chuẩn bị hết đồ bé và đã sắp sẵn vào giỏ rồi chỉ chờ ngày đi sinh thôi. Cho nên tốt nhất các mẹ nên mua sớm để những tháng cuối đỡ vất vả. Việc kiêng cữ không hề ảnh hưởng gì tới việc sắm đồ cho bé cả.

Dưới đây là một vài ý kiến của các bà mẹ cũng đã và đang sắm đồ cho con, các mẹ tham khảo nhé:

Nếu mẹ đang cần danh sách sắm đồ sơ sinh cho bé thì có thể xem tại dây: http://thegioidososinh.com