Mặc đồ cho bé gái dễ mà lại khó

Trang chủ / Mặc đồ cho bé gái dễ mà lại khó

-

Mới nhìn qua các mẹ có thể nghĩ rằng mặc đồ cho bé dễ thôi mà, có khó chút nào đâu. Quả thực suy nghĩ đó cũng đúng mà cũng sai. Nếu như bạn làm mẹ lần đầu chắc chắn sẽ vô cùng khó khăn trong việc mặc quần áo cho bé tưởng dễ mà lại khó vô cùng như này.

– Ngay từ khi mua quần áo cho bé gái mẹ đã cần phải chọn những bộ quần áo rộng rãi để bé mặc thoải mái rồi. Hơn nữa cơ thể các bé rất yếu nhất là bé mới sinh thì việc mặc quần áo cho bé cần sự nhẹ nhàng, khéo léo của mẹ. Tránh mạnh tay làm tổn thương bé.

– Mùa hè thì mẹ cần mặc sao cho con thoáng mát nhất. Với tâm lý sợ trẻ sơ sinh bị lạnh, rồi ủ nóng con thì cực kì không tốt, làm bé nóng quá dễ bị nổi rôm sảy, hăm tã.

– Nếu như mùa đông giá rét, mẹ cần phải mua những bộ quần áo đại hàn thì hãy mua loại quần áo rời. Những kiểu quần áo này thường dễ mặc và thuận lợi cho bạn khi muốn thay quần áo cho trẻ. Hơn nữa, các bé sơ sinh thường hiếm khi phải ra ngoài nên các mẹ không cần mua những loại quần áo quá dầy, gây khó chịu cho bé. Đặc biệt mẹ cũng không nên mặc quá nhiều quần áo cho bé, chỉ nên mặc tối đa 3 lớp vào mùa đông thôi nhé.

– Khi trời chuyển lạnh thì mẹ cứ tăng dần độ dày quần áo sơ sinh của bé nên chứ không nên đột ngột ủ ấm con quá mức. Mẹ nên để bé mặc nhiều đồ dần dần và từ từ tăng thêm số lượng. Điều này sẽ giúp cải thiện khả năng chịu lạnh, giảm tỷ lệ mắc bệnh cảm lạnh ở trẻ sơ sinh. Vì cơ thể của bé còn nhỏ nên mặc ấm quá cũng là điều gây hại cho bé. Mặc quá nhiều quần áo sẽ khiến cơ thể bé ra nhiều mồ hôi. Nếu chúng không được thấm vào quần áo thì có thể thấm ngược trở lại gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé, làm bé bị cảm lạnh rất nguy hiểm với bé sơ sinh.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ cho mẹ khi mặc quần áo sơ sinh cho con. Các mẹ đặc biệt lưu ý nhỉ.

Xem tin liên quan

Cập nhật giá bán quần áo hè cho bé năm 2018

Những điều cần tránh khi chăm sóc trẻ sơ sinh