Lý do nào không nên dùng máy hút sữa cũ?

Trang chủ / Lý do nào không nên dùng máy hút sữa cũ?

-

Bạn biết lý do tại sao không nên dùng máy hút sữa hai bên cũ hay không? Để làm rõ hơn điều này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây.

Có nên dùng máy hút sữa cũ

Những lý do không nên dùng máy hút sữa cũ

Có thể bạn không biết nhưng máy hút sữa được thiết kế để cho thuê và máy cá nhân khác nhau. Điểm khác nhau đó là máy hút sữa Medela giá rẻ thuê hút sữa từ bộ phụ kiện không hề tiếp xúc với động cơ tạo thành hệ thống kín. Nhưng với những máy hút sữa cá nhân lại hoàn toàn ngược lại. Chúng lại là hệ thống mở nên sữa dễ dàng tiếp xúc với động cơ bên trong. Và chúng không thể dễ dàng để có thể vệ sinh sạch sẽ nên chắc chắn không được an toàn cho người dùng. Quan trọng hơn là các bé có hệ miễn dịch yếu ớt nên rất dễ nhiễm phải virut từ sữa trước đó.
Kể cả khi bạn thay một số phụ kiện thì các phân tử sữa mẹ vẫn đã thâm nhập vào. Chúng không hề an toàn cho các bé khi sử dụng. Và mỗi khi hút sữa thì các phân tử sữa sẽ càng dễ dàng để xâm nhập vào sữa mẹ hơn. Dấu hiệu cho thấy các phân tử sữa vẫn tồn tại đó là việc ống hút xuất hiện tình trạng nấm mốc.

Lý do nào không nên dùng máy hút sữa cũ
Và dù biết sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho bé thì khi sử dụng bất cứ nguồn sữa nào cũng cần được thanh trùng để đảm bảo diệt virut trước khi sử dụng cho bé. Máy hút sữa nào tốt?
Một điều mà các nhà sản xuất khuyến cáo người dùng là không nên dùng chung máy hút sữa. Bởi đây là đồ dùng riêng, chăm sóc cá nhân cho mỗi người. Thế nên để đảm bảo sự an toàn cho bé của mình thì mẹ không nên dùng chung máy hút sữa, không bán, cho thuê hay mượn giữa các mẹ với nhau.Tổ chức FDA cũng cho rằng dùng chung máy hút sữa làm tăng nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm nếu máy không được vệ sinh và tiêu khuẩn đúng cách.

Tóm lại

Qua đây có thể thấy rằng việc chăm sóc bé không hề đơn giản. Và việc sử dụng máy hút sữa mẹ cũng cần phải được lưu ý kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho bé khi dùng. Một vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý nữa là không nên ham rẻ mà chọn sản phẩm kém chất lượng. Tốt nhất hãy đến tại cửa hàng uy tín để sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất.