Mẹ lưu ý 5 chất liệu cần tránh khi mua quần áo cho bé

Trang chủ / Mẹ lưu ý 5 chất liệu cần tránh khi mua quần áo cho bé

-

Được tận tay mua sắm  quần áo cho bé là một niềm hạnh phúc vô bờ bến, tuy nhiên mẹ nên mua những gì tốt cho con và cần tránh những gì không tốt cho con không phải mẹ nào cũng biết. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết được những gì thực sự tốt cho con của mẹ nhé!

1.Chất làm chậm cháy

Hầu như tất cả những loại quần áo, vải quần áo đều được qua xử lý hóa chất để làm cho chúng không bị cháy hay cháy chậm để phòng ngừa những trường hợp cháy nổ xảy ra. Chính vì lý do đó mà rất nguy hiểm cho bé nếu như chất thải thoát ra từ những chiếc quần áo này dù với một lượng nhỏ thôi thì những loại hóa chất này tiết ra một lượng nhỏ thôi thì độc tính cũng rất cao, có thể gây kích ứng tới làn da của bé.

 

quần áo cho bé

2. Ni-lon, polyester

Đây là 2 chất tổng hợp được thêm bởi nhiều chất phụ gia, những thành phần hóa dầu nên chúng có thể dễ biến đổi thành những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Điều khó xử lý ở đây chính là những chất bay hơi này thường không tốt cho môi trường và ai cũng nên tránh xa, đặc biệt là những trẻ nhỏ không nên tiếp xúc thường xuyên bởi vì chỉ cần khi thoát ra một lượng với nồng độ thấp thì nó cũng có thể làm tăng nguy cơ dị ứng, ho suyễn và nhiễm trùng phổi.

3. Hợp chất cấu thành Polime: Teflon

Một trong những loại chất liệu dùng để chống nhăn cho quần áo và ngăn ngừa những bụi bẩn bám vào quần áo, do đó mà đa số những sản phẩm mà mẹ đọc thấy dòng chú ý trên nhãn mác sản phẩm “Không cần ủi’  đều có chứa teflon. Nếu trong nhiệt đồ thường thì chất teflon không hề có gì độc hại hay gây nguy hiểm cho người sử dụng, tuy nhiên khi tiếp xúc ở nhiệt độ nóng thì nó sẽ bị biến dạng và thoát ra một dạng khí độc làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, dị tật bẩm sinh hay tiểu đường. Đây cũng là một điều lưu ý quan trọng mà mẹ cần chú ý khi lựa chọn quần áo sơ sinh cho trẻ.

3. Tơ nhân tạo

Đây là một trong những loại tơ nhân tạo được làm từ bột gỗ nen khiến nhiều mẹ lầm tưởng về nguồn gốc, xuất xứ của nó. Tuy vậy trong thực tế đây đều là những chất liệu được thông qua xử lý hóa học trước khi đưa vào sử dụng và chính điều này sẽ là nguy cơ tiềm ẩn rất nguy hiểm cho làn da trẻ nhỏ.

quần áo cho bé

Thêm vào đó CS2 là một trong những hóa chất được dùng để xử lý bột gỗ và nó có thể gây ra buồn nôn, nhức đầu, ói mửa, tức ngực và đau cơ.

 

4. Sử dụng thuốc nhuộm nhân tạoquần áo cho bé

Nhuộm màu người ta thường sử dụng rất nhiều hóa chất nhân tạo, độc hại và gồm nhiều thành phần kim loại nặng có chứa chất gây ung thư. Ngoài ra có yếu tố mà mẹ nên lưu ý rằng những thuốc nhuộm và những hóa chất khác nhau dùng trong khâu hoàn thiện sản phẩm có thể làm cho tai và má bé bị dị ứng và nổi mẩn đỏ sẽ khiến cho bé quấy khóc. Thậm chí tệ hơn nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới những vấn đề về hành vi giao tiếp và việc tiếp thu của bé.