Làm sao để trẻ sơ sinh hết khóc?

Trang chủ / Làm sao để trẻ sơ sinh hết khóc?

-

Khóc là hoạt động hết sức bình thường ở trẻ sơ sinh vì lúc này bé chưa thể nói hay chỉ trỏ để thể hiện nhu cầu của mình. Vậy trẻ sơ sinh khóc là do đâu? Làm thế nào để dỗ bé nín?

 1. Trẻ sơ sinh khóc do đâu?

  – Bé cần được ăn: khi bé có cảm giác đói, bé sẽ khóc để báo hiệu cho ba mẹ biết. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất. Ngoài ra mẹ có thể quan sát thêm 1 số biểu hiện khác của bé để tránh nhầm lẫn với các nguyên nhân khác. Khi đói bé không chỉ khóc mà còn: mút tay, đầu quay phải quay trái để tìm ti mẹ, khi được mẹ bế sẽ lập tức rúc vào ngực mẹ. Nếu mẹ đặt 1 ngón tay lên môi, bé sẽ có phản ứng cong môi lên vì tưởng là ti mẹ.

  Sữa meiji nội địa cho bé từ 0 – 1 tuổi >>> Xem sản phẩm

  – Bé cần được thay tã: khi bé có cảm giác “không sạch sẽ” bé cũng sẽ khóc để báo hiệu bỉm đầy hoặc khi bé đi vệ sinh nặng. Đây là nguyên nhân phổ biến thứ 2 dẫn đến tình trạng bé khóc nhiều, dỗ không nín. Ba mẹ chú ý để giữ sạch sẽ cho con nha!

  – Bé khó ngủ: bé buồn ngủ nhưng không ngủ được thường có biểu hiện khóc kéo dài nhưng không kèm theo nước mắt, nhìn thất thần vào không gian, mệt mỏi.

  Bỉm Merries cho bé >>> Xem sản phẩm

  – Bé bệnh: khi cảm thấy trong người có chút khó ở, bé sẽ quấy khóc liên hồi, khó dỗ. Đặc biệt bé cũng không chịu ăn uống, ngủ. Trường hợp nay ba mẹ sẽ khá vất vả.

 2. Làm sao để bé hết khóc? 

  Khi đã xác định được nguyên nhân khiến bé khóc, mẹ sẽ dễ tìm cách dỗ bé hơn.- Ghé sát tai và suỵt đủ to để bé nghe thấy dù đang khóc

  – Ôm chặt: đôi khi bé vì nhớ hơi mẹ hoặc có cảm giác thiếu an toàn, bé sẽ khóc lớn. Cách nhanh nhất để bé nín là cái ôm ấm áp từ mẹ

  – Cho bé ti: hầu hết trẻ sơ sinh khi được mẹ cho ti đều sẽ ngưng khóc ngay lập tức, đặc biệt là với bé bị đói hay bé đang khó ngủ. Nếu mẹ cho bé ti mà bé quay đi và khóc tiếp thì nguyên nhân không phải do bé đói rồi. Hãy kiểm tra bỉm của bé ngay nhé!

  – Thay tã, bỉm cho bé: đây được xem là 1 trong những cách cực kỳ hiệu quả để mẹ có thể dỗ bé ngưng khóc. Thường xuyên vệ sinh để giữ cho bé luôn sạch sẽ không chỉ giúp bé chơi ngoan hơn mà còn hạn chế được tình trạng hăm tã ở trẻ.

  – Vỗ nhẹ vào lưng: khi khóc bé sẽ hít nhiều hơn điều này làm bé mệt và khó chịu. Việc mẹ vỗ nhẹ vào lưng sẽ giúp bé dễ chịu hơn. Tư thế hợp lý nhất là mẹ bé đứng bé lên, để đầu con dựa vào vai mẹ và vỗ nhẹ nhàng. Bé sẽ ngưng khóc từ từ và có thể ngủ gục trên vai mẹ.

  Dầu massage cho trẻ sơ sinh >>> Xem sản phẩm

  –  Massage: trẻ sơ sinh thích sự tiếp xúc với da. Nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ sơ sinh nếu được massage thường xuyên sẽ ít quấy khóc hơn và ngủ ngon hơn. Để làm điều này, mẹ hãy cởi quần áo cho con, nhẹ nhàng xoa nắn tay, chân, lưng, ngực, và mặt bé. Nếu con đau bụng, mẹ cũng có thể dùng cách này, xoa bụng bé theo chiều kim đồng hồ, con sẽ thoải mái hơn.

  TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC