Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi sử dụng xe đẩy trẻ em

Trang chủ / Làm thế nào để đảm bảo an toàn khi sử dụng xe đẩy trẻ em

-

Bên cạnh việc chọn được một chiếc xe đẩy trẻ em phù hợp và chất lượng tốt thì cha mẹ cũng cần phải biết cách sử dụng xe đẩy trẻ em như thế nào để đảm bảo an toàn và đem lại sự thoải mái nhất cho bé.

Có rất nhiều tai nạn xảy ra trong quá trình cha mẹ sử dụng xe đẩy trẻ em, nhẹ là gây trầy xước da bé, còn nặng hơn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của bé về sau. Chính vì vậy mà rất nhiều cha mẹ tìm kiếm cách đảm bảo an toàn cũng như sử dụng xe đẩy trẻ em đúng cách nhất. Bài viết chúng ta sẽ cùng đi tìm kiếm lời giải đáp đó cho cha mẹ nhé.

Cách sử dụng xe đẩy trẻ em đúng cách, an toàn

1. Chọn xe đẩy trẻ em phù hợp nhất với bé

Điều đầu tiên để đảm bảo an toàn nhất cho bé thì cha mẹ phải chọn được chiếc xe đẩy phù hợp với bé cũng như có chất lượng tốt. Chưa chắn chiếc xe đẩy này phù hợp với bé này mà đã phù hợp với bé kia, nó cần phụ thuộc vào độ tuổi của bé nữa.

+ Với các bé dưới 6 tháng tuổi: Xe đẩy trẻ em cần phải điều chỉnh được về tư thế nằm vì lúc này xương cột sống của bé còn quá yếu, chưa thể ngả lưng hay ngồi. Ngoài ra nên chọn xe đẩy có tay cầm đổi chiều để tiện chăm sóc và bảo vệ bé hơn.

+ Với bé trên 6 tháng tuổi: Sự lựa chọn xe đẩy trẻ em sẽ đa dạng hơn, chỉ cần đem lại sự thoải mái cho bé và tiện lợi cho mẹ.

Bên cạnh đó chiếc xe đẩy trẻ em cũng cần phải có hệ thống bánh xe và phanh xe chắc chắn để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển. Ngoài ra xe đẩy cũng cần phải có nguồn gốc rõ ràng, đến từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng tốt nhất. Tùy vào khả năng tài chính mà bạn nên cân nhắc thương hiệu mà mình muốn mua nhé. Bạn có thể chọn xe đẩy cao cấp Combi, Aprica,… hay những dòng xe đẩy giá rẻ Seebaby, Mamago,…

2. Luôn thắt dây an toàn

Bé sẽ không chịu ngồi yên trên xe đẩy đâu các mẹ ạ mà sẽ còn đùa nghịch nữa. Có rất nhiều cha mẹ chủ quan chỉ cần để ý tới con mà không thắt dây đai an toàn cho bé và nhiều trường hợp hậu quả là bé lao người ra khỏi xe và ngã xuống đất.

Chính vì vậy để đảm bảo an toàn nhất cho bé, cha mẹ hãy đừng quen thắt đai an toàn ngay vừa mới đặt bé lên ghế ngồi nhé.

3. Không để bé ngồi 1 mình trên xe đẩy

Như đã nói ở trê, bé thường rất hiếu động nên cha mẹ tuyệt đối không để bé ngồi một mình trên xe đẩy nhé vì có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào.

4. Đóng khóa phanh khi dừng xe đẩy

Không ít trường hợp xe đẩy tự trôi mất kiểm soát khi cha mẹ dừng xe mà không đóng phanh bánh xe. Để tránh gây những tai nạn không đáng có thì khi muốn dừng xe, bạn hãy nhớ đóng khóa phanh bánh xe nhé.

5. Không đưa bé ra ngoài quá lâu mà không chụp mái che

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất nhạy cảm với ánh nắng cũng như các tác nhân bên ngoài. Việc đưa bé ra ngoài vào những thời điểm quá nắng trong thời gian quá lâu sẽ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Do đó bạn hãy chú ý, thời điểm thích hợp nhất để đưa bé ra ngoài là trước 7h30 sáng và sau 17h30 tối các mẹ nhé. Và dù lúc đó nắng còn yếu nhưng bạn vẫn nhớ chụp mái che cho bé nhé.

Trên đây là 5 nguyên tắc cơ bản mà bạn cần phải biết khi sử dụng xe đẩy cho bé để đảm bảo an toàn nhất cho bé. Cha mẹ hãy ghi nhớ để tránh những tai nạn không đáng có có thể xảy ra với bé nhé.