Kinh nghiệm “quý báu” khi mua đồ dùng cho trẻ sơ sinh

Trang chủ / Kinh nghiệm “quý báu” khi mua đồ dùng cho trẻ sơ sinh

-

Do tính chủ quan, đãng trí hoặc không có khả năng kiến thức là những sai lầm kiến những bậc cha mẹ thường mắc phải những sai lầm khi mua sắm đồ dùng em bé sơ sinh từ nhựa dành cho bé. Sức khỏe của con luôn là ưu tiên hàng đầu của cha mẹ nhưng không phải vì vậy mà bà mẹ nào cũng có thể nhanh trí mà lựa chọn được những món đồ dùng an toàn tuyệt đối cho con. Chính vì thế mà các mẹ hãy nắm chắ những kinh nghiệm dưới đây để đem lại những điều tốt nhất cho con yêu nhé!

đồ dùng em bé sơ sinh

Tuyệt đối không thừa một giây nào!

Bất kể món nào của bé cũng đáng yêu đặc biệt là khi mà chúng còn được thiết kế đầy màu sắc và vô cùng xinh xắn. Nhưng trước khi quyết định mua mẹ hãy dành ra 30s để đọc hết mọi hướng dẫn và những ký hiệu trên nhãn mác. Đây là một hành động tưởng chừng nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng này sẽ giúp mẹ nắm bắt ngay những thông tin quan trọng về nguồn gốc, nhãn mác, chất liệu, hạn dùng. Đây đều là những yếu tố chính để mẹ đánh giá chất lượng của đồ dùng cho bé liệu có an toàn không? Các mẹ tuyệt đối không nên mua những sản phẩm hết hạn sử dụng, không tem mác đầy đủ hay không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Không ‘ mắc bẫy”  khi mua các đồ dùng cho trẻ sơ sinh vì giá quá rẻ

đồ dùng em bé sơ sinh

Mẹ không nhất thiết phải chọn mua những đồ dùng cho bé ở mức quá đắt tiền vì như vậy sẽ rất lãng phí khi sử dụng. Tuy nhiên các mẹ cần lưu ý khi mua những sản phẩm quá rẻ so với mức bình thường. Vì đồ dùng em bé sơ sinh thường đòi hỏi cao về chất liệu, kiểu dáng cũng như chức năng nên không thể có mức giá quá rẻ. Đôi khi mu phải những đồ rẻ không sử dụng được lâu dài thì càng thêm lãng phí.. Chiêu thức “giá bèo” còn khiến các mẹ dễ dàng bỏ qua những tiêu chí khác để mua chúng.

Tìm hiểu kỹ về những loại nhựa làm đồ dùng cần thiết cho bé sơ sinh

Đa số hơn 80% sản phẩm đồ dùng em bé đều được làm từ nhựa, dưới đáy mỗi đồ nhựa thường có biểu tượng “Recyle” để đo độ an toàn của nhựa từ 1-7, các mẹ nên lưu ý những mẫu đồ dùng ở số 5 và số 7.

Số 1- PE hay PET: an toàn, nhưng chỉ nên sử dụng một lần vì khả năng tích tụ vi khuẩn cao như: chai nước suối, chai nước ngọt, chai gia vị…

– Số 2 – HDP hay HDPE: độ an toàn cao, ít có khả năng tích tụ vi khuẩn.

– Số 3 – PVC hay 3V: làm từ polyvinyl clorua, tuyệt đối không dùng chứa thực phẩm hay nước uống. Vì loại nhựa này vì có chứa BPA, phthalates, cản trở sự phát triển của hormone và khả năng sinh sản, không an toàn khi gặp nhiệt độ cao.

– Số 4 – LDPE thường được dùng để tạo ra các loại giấy gói thực phẩm, chỉ nên dùng một lần duy nhất.

– Số 5 – PP (tức polypropylene): thích hợp nhất cho việc đựng thực phẩm, không chứa hóa chất độc hại nào thôi nhiễm vào thực phẩm và khả năng chịu nhiệt cao.

– Số 6 – PS (tức polystyrene): loại nhựa đựng thực phẩm sử dụng một lần, nhưng hạn chế sử dụng ở nhiệt độ cao vì có khả năng tiết ra các hóa chất độc hại.

– Số 7 – PC (tức polycarbonate): để chỉ các loại nhựa còn lại, trong đó có nhựa polycarbonate. Tuyệt đối không lựa chọn những sản phẩm từ loại nhựa này để chứa đựng và bảo quản thực phẩm.

Nói không với đồ dùng em bé sơ sinh có BPA

đồ dùng em bé sơ sinh

Đây là loại nhựa an toàn được khuyến cáo chỉ dành riêng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là loại không chứa BPA, một chất độc có thể gây vô sinh, ung thư,…Tất cả những sản phẩm dành cho bé đều không được chứa BPA, ở những quốc gia phát triển và những thương hiệu đồ dùng dành cho trẻ sơ sinh uy tín trên thế giới đều sử dụng nhựa không chứa BPA và in ký hiệu BPA free hoặc tên hóa học trên sản phẩm để người tiêu dùng dễ dàng nhận biết. Mẹ đừng bỏ qua những kiến thức cơ bản về tên khoa học, ký hiệu, khả năng chịu nhiệt trước khi mua nhé.