Kinh nghiệm chọn quần áo sơ sinh cho bé mẹ cần biết

Trang chủ / Kinh nghiệm chọn quần áo sơ sinh cho bé mẹ cần biết

-

Khi bắt đầu có con, tất cả các bậc cha mẹ nào cũng rất hào hứng sắm sửa cho con rất nhiều thứ như: quần áo, nôi, khăn, tã,…đặc biệt được chú trọng nhất là quần áo. Tuy nhiên việc chọn quần áo sơ sinh như thế nào cho con để phù hợp với làn da nhạy cảm thì không phải mẹ nào cũng biết.

quần áo sơ sinh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị, cơ sở sản xuất và kinh doanh quần áo trẻ sơ sinh với nhiều màu sắc, chất liệu đa dạng…Các mẹ sẽ vô cùng choáng ngợp dưới sự đa dạng và đáng yêu của những bộ quần áo cho bé tuy nhiên các mẹ không nên mua quá nhiều để tránh lãng phí bởi trong thời gian đầu trẻ lớn rất nhanh, đồ mua nhiều còn chưa kịp mặc thì đã không vừa.

Chính vì vậy khi lựa chọn quần áo sơ sinh cho con mẹ chỉ nên mua với số lượng vừa phải đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

  1. Chất liệu và màu sắc:

Các mẹ nên chọn những loại quần áo với chất liệu 100% cotton, vải thoáng mát, độ thấm hút tốt. Chọn quần áo có màu sắc nhã nhặn, hài hòa an toàn với làn da của bé.

  1. Chất lượng may:

Khi mua quần áo cho bé, các mẹ cần kiểm tra những đường may, chỉ thừa,…để đảm bảo con mặc không có vấn đề gì. Trước khi cho con mặc, các mẹ dùng kéo để cắt những chỉ thừa và mang đi giặt ủi tránh gây khó chịu cho con. Trong một số trường hợp, chỉ thừa có thể vướng ở đâu đó vô tình gây hại cho bé.

quần áo sơ sinh

  1. Kích thước

Nên chọn những loại trang phục vừa vặn với bé để bé có thể thoải mái vận động. Mẹ có thể chọn những loại có số to hơn một chút so với người con vì sau này con lớn rất nhanh.

Những điều cần tránh khi mua và sử dụng quần áo sơ sinh cho bé:

  • Tránh mua những loại quần áo đậm màu hay quá sặc sỡ vì có thể chứa những hóa chất nhuộm vải dễ gây hại cho con. Những hóa chất này dễ gây kích ứng da, nhiễm trùng và một số vấn đề khác,…
  • Không nên mặc quần áo quá chật hay một lúc quá nhiều quần áo cho con. Các mẹ thường sai lầm khi nghĩ mặc nhiều quần áo cho con để giữ ấm. Việc mặc quần áo quá chật cho con sẽ khiến hô hấp của bé kém đi và gây khó ngủ. Bên cạnh đó, việc mặc quần áo vừa vặn cho con sẽ giúp bé tập quen với môi trường sống, nâng cao sức đề kháng cơ thể và ít bị bệnh vặt hơn.
  • Tránh mua những quần áo có thành phần sợi hóa học vì tính thấm hút không được tốt, dễ ủ mồ hôi, gây sẩy, nấm da và một số bệnh ngoài da
  • Tránh cho băng phiến vào tủ quần áo của con do các loại băng phiến hiện nay có chứa naphthalene và naphthol dẫn xuất, ảnh hưởng tới quá trình oxy hóa khử hồng cầu, phá hủy tế bào, gây thiếu máu và và vàng da.