Khi mua sắm đồ sơ sinh cho bé mẹ có thể bỏ qua những món này!

Trang chủ / Khi mua sắm đồ sơ sinh cho bé mẹ có thể bỏ qua những món này!

-

Khi mẹ mua sắm đồ sơ sinh cho bé sẽ rất bị choáng ngợp bởi vô vàn sự lựa chọn, những món đồ đủ màu sắc bắt mắt, hấp dẫn. Đặc biệt là đối với những người làm cha mẹ lần đầu thật khó có thể cưỡng lại những món đồ đó bởi vì mẹ thật sự không biết những gì là cần thiết và lãng phí. Chính vì thế mà bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại những món đồ mà mẹ có thể bỏ qua khi mua quần áo trẻ sơ sinh, hãy cùng theo dõi nhé!

-Găng tay cho bé

Những chiếc găng tay nhỏ để giữ ấm tay cho bé, ngoài ra nó còn được thiết kế để phủ kín tay bé ngăn móng tay con gây xước cho làn da của bé.

Tuy nhiên có một số lý do để mẹ bỏ qua việc mua găng tay cho bé:

 

  • Do bé thường vận động, cổ tay sẽ uốn liên tục do đó những chiếc găng tay không đủ độ để phủ kín cho con.
  • Khi còn trong bụng mẹ em bé đã sử dụng chính bàn tay để làm dịu chính mình, vì vậy mà khi bước ra ngoài thế giới mới bé sẽ muốn tự do quậy phá, khua múa hơn bao giờ hết.
  • Khi trẻ bước ra thế giới bên ngoài sẽ thấy vô cùng lạ lẫm, bé thích được cảm giác khám phá như chạm và cảm nhận vào làn da của mẹ việc này rất có lợi cho sự gắn kết giữa mẹ và bé.
  • Mẹ có thể ngăn ngừa việc con gãi, cào mặt bằng cách chăm sóc móng tay cho bé thường xuyên.

– Túi  ngủ trẻ em

mua sắm đồ sơ sinh

Khi mua sắm đồ sơ sinh cho bé mẹ thường sẽ được giới thiệu tới túi ngủ, tuy nhiên về lý thuyết túi ngủ có thể giữ cho đôi chân của bé được ấm và tránh mất nhiệt cho cơ thể bé của mẹ, điều này rất có lợi khi mà cơ thể bé vẫn chưa thể tự điều chỉnh được nhiệt độ.

 

Nhưng tuy nhiên cũng giống như găng tay mẹ sẽ có những lý do để bỏ qua nó:

  • Không phải mọi túi ngủ đều có kích thước phù hợp với tất cả trẻ nhỏ, hay sẽ chắc chắn vừa với em bé của bạn. Khi bé lớn hơn đôi chân phát triển ngày một dài ra thì túi ngủ kín không còn thoải mái và phù hợp nữa. Ngược lại với những đứa trẻ chậm lớn, còi thì nó lại quá lớn so với kích thước bé điều này cũng gây khó chịu cho con.
  • Quần áo có nút chụp, nút trên lưng hoặc kéo ngang qua đầu.
  • Việc thay quần áo trẻ sơ sinh trở nên khó khăn hơn khi mẹ cần nhấc bé ra khỏi túi ngủ, đặc biệt là những loại quần áo chui cổ.
  •  Mẹ có thể lựa chọn những thay thế tốt hơn: một bộ đồ trang trí mà zip hoặc snap lên phía trước hoặc kimono kiểu áo thun và bộ bodysuits.

-Quần cho bé

mua sắm đồ sơ sinhViệc mà một người mẹ cần phải làm nhiều nhất khi từ bệnh viện về đó là cho bé bú và thay tã cho con, quần sẽ chỉ phục vụ để làm thay đổi tã lót. Ngoài việc phải kéo chúng xuống hay di chuyển lên khi thay một chiếc tã bẩn, mẹ cũng phải rất cẩn thận để sao cho quần sẽ không cọ vào mắt cá chân của bé.Thay vì đó mà trong giai đoạn đầu mẹ có thể không cần dùng quần cho bé mà thay vào đó là quấn những loại tã lớn và dùng chăn ủ ở phía ngoài để giữ ấm cho con.

Trên đây là những món đồ mà khi mua sắm đồ sơ sinh cho bé mà mẹ có thể bỏ qua và xem xét mức độ cần thiết cho bé nhà mình, vì những món đồ này chỉ sử dụng được trong thời gian rất ngắn là bé đã không dùng tới nữa nên mẹ có thể cân nhắc. Cuối cùng chúc mẹ luôn luôn khỏe mạnh và là những bà mẹ thông thái!