Khi đi để cần phải mang theo đồ sơ sinh cần thiết nào?

Trang chủ / Khi đi để cần phải mang theo đồ sơ sinh cần thiết nào?

-

Những đồ sơ sinh cần thiết mang theo khi đi đẻ

Vào những tháng cuối cùng thì việc chuẩn bị hành trang đi để là việc rất cần thiết bởi cơn đau đẻ có thể đến bất ngờ khiến cho bạn sẽ lúng túng.

Bạn không biết mình cần phải mang theo những gì?, không biết biết đồ sơ sinh mang theo đã đủ chưa?,…Nên tốt nhất việc chuẩn bị đồ vào viện nên được thực hiện cách sinh một tháng là phù hợp nhất, bạn có thể chuyển dạ bất cứ lúc nào.

Để giảm bớt nỗi lo lắng trong việc chuẩn bị hành trang đi đẻ, tôi xin gợi ý cho các mẹ những đồ dùng cần thiết để ca sinh nở được trọn vẹn nhất.

Những giấy tờ cần thiết

– Tất cả các loại hồ sơ của bạn gồm: kết quả xét nghiệm, sổ khám thai, siêu âm từ từ ngày bắt đầu đi khám thai bởi sẽ thuận tiện cho bác sĩ trong việc xem lại lịch sử phát triển của thai nhi. Một phần đó là khi thai to siêu âm thai có thể lệch so với thực tế 3 tuần còn khi thai nhỏ siêu âm chỉ lệch từ 3-5 ngày. Ngoài ra việc chuẩn bị giấy tờ từ ban đầu sẽ giúp bác sĩ đánh giá chính xác tuổi cũng như tình trạng thai hay bệnh lý của mẹ.

– Các giấy tờ quan trọng khác như sổ bảo hiểm, chứng minh thư, sổ hộ khẩu. Các mẹ nên photo sẵn hai bản và mang theo bản gốc. Việc này sẽ giúp người nhà của bạn dễ dàng làm thủ tục trước khi vào bệnh viện.

– Cuối cùng là tiền không thể thiếu dùng để đóng phí tạm ứng. Mỗi bệnh viện có mức giá phí tạm ứng khác nhau dao động từ 5-10 triệu ca mổ đẻ và 2-5 triệu ca đẻ thường.

Đồ dùng cho bé

– Khăn bông dùng để quấn cho em bé

Quần áo sơ sinh cho bé (mang vài bộ). Nên mang theo áo cài giữa để thuận tiện cho việc mặc áo cho bé.

– Tã giấy cho bé ( Khoảng 20 cái)

– Băng rốn cho bé (rất cần thiết từ 4-5 cái)

– Bao chân, bao tay (vài bộ). Lưu ý khi mua bao tay cho bé mua bao tay chân cho bé, về nhà, mẹ nên nhớ lộn trái, cắt hết những sợi chỉ thừa.

– Khăn sữa (khoảng 20 cái để lau cho bé và lau ngực cho mẹ).

– Rơ lưỡi cho bé

– Dụng cụ vệ sinh, lấy ráy tai em bé

– Ly nước nhỏ và muỗng inox (không dùng muỗng mỏng có thể làm tổn thương miệng bé) hoặc bình sữa nhỏ dành cho trẻ sơ sinh.

Tất cả đồ dùng của bé tuyệt đối không mặc ngay khi vừa mua về mà phải được giặt sạch sau khi mua về để tránh gây kích ứng, viêm nhiễm da của bé.

Đồ dùng cho mẹ 

– Trang phục: Nên mang váy rời rộng và áo có cúc bởi khi sinh các sản phụ sẽ mặc trang phục bệnh viện cung cấp nhưng khi sinh xong các mẹ được phép mặc đồ mang theo.

– Quần lót, băng vệ sinh là vật dụng không thể thiếu. (Tốt nhất nên mang các loại bằng giấy sử dụng một lần và khoảng 5-6 cái)

– Các đồ dùng để vệ sinh cá nhân như bàn chải, kem đánh răng, khăn rửa mặt, lược chải đầu