Sinh bé vào mùa hè thì mặc quần áo cho con như thế nào ?

Trang chủ / Sinh bé vào mùa hè thì mặc quần áo cho con như thế nào ?

-

Việc mặc quần áo cho bé sơ sinh như nào là đúng cách thì không phải bà mẹ nào cũng biết. Mặc sao cho các bé không bị lạnh cũng không nóng vào mùa hè. Dưới đây là một vài chú ý cho các mẹ.

Với những bé sinh vào mùa hè, thời tiết vô cùng nóng bức nhưng các bé mới sinh thì thân nhiệt lại khác, các bé vẫn cần được bao bọc như trong bụng mẹ. Vì vậy các bé khi sinh ra vẫn phải được mặc quần áo sơ sinh dài, rộng, thoáng mát, chân đi tất chân. Nhớ là không được để bé bị lạnh bụng và rốn nhé các mẹ.

Do các bé sơ sinh thường tháng đầu sẽ không mặc quần, nên các mẹ quấn tã chéo, tã vải cho bé rồi lọt một miếng lót sơ sinh newborn 1 ở phía dưới, vì các bé sơ sinh đái, ị một ngày rất là nhiều trong tháng mẹ mặc tã cho bé sẽ tiện hơn. Hoặc mẹ có thể dùng tã dãn có miếng dán ở 2 bên cũng tiện, rồi dùng một chiếc tã vải để quấn quanh bụng bé cho ấm bụng. Các bé mới sinh thì cũng không cần thiết phải đội mũ đâu các mẹ, nên chỉ nên dùng che thóp cho các bé đỡ nóng thôi.

Tham khảo: Danh sách đồ sơ sinh cần thiết

Đặc biệt sinh vào mùa hè sẽ cực kỳ nóng oi bức, nhất là mùa hè ở miền Bắc cho nên, với các bà mẹ mới sinh thì sữa về căng tức , rực sữa lại càng nóng cho nên việc nằm quạt, điều hòa thì không tránh khỏi. Tuy nhiên với trẻ nhỏ rất yếu, chưa làm quen với được bên ngoài nên nếu bé bị lạnh sẽ có thể làm cho bé bị cảm, bị viêm phế quản, hô hấp…Cho nên nếu mẹ nóng quá chỉ nên bật quạt nhè nhẹ và không nên thốc thẳng vào người trẻ. Nếu nằm điều hòa thì mẹ nên lót một tấm lót dưới lưng bé để bé nằm không bị lạnh lưng, và cần đắp chăn mỏng cho bé không bị lạnh. mặc quần áo dài, đi tất chân, tay. Nhỏ nước muối vào mắt, mũi thường xuyên cho bé không bị khô. Mẹ cũng không nên dùng điều hòa thường xuyên sẽ không hề tốt cho các bé.

Một vài lưu ý khi mặc quần áo sớ sinh cho bé:

  • Có rất nhiều các bà các mẹ sợ con cháu mình bị nóng nên đã quấn ủ cho con rất kỹ, đắp chắn các kiểu, nhưng mà điều đó không hề tốt cho các bé. Các bé lại còn hay bị mồ hôi trộm nữa do bé mới sinh thầm kinh chưa phát triển ổn định,  đặc biệt là ra mồ hôi đầu, sau lưng. Nên mẹ cần chú ý ủ cho bé vừa phải, nên mặc quần áo chất liệu cotton thoáng mát.
  • Với những bé mới sinh thì nên chọn mua những loại đóng khuy, hoặc buộc dây trước ngực là tốt nhất, không nên mua loại chui đầu.

Xem thêm: