Hướng dẫn cách pha sữa cho bé đúng cách

Trang chủ / Hướng dẫn cách pha sữa cho bé đúng cách

-

Việc pha sữa cho bé tưởng chừng như dễ dàng nhưng trên thực tế không phải như vậy. Nếu pha sữa không đúng cách bạn sẽ khiến bé có thể bị tiêu chảy hoặc táo bón khi uống sữa.

Chính vì vậy, trước khi pha sữa cho trẻ uống, bạn nên tiệt trùng các vật dụng cần thiết như: bình sữa, vú giả, nắp đậy bình sữa…để đảm bảo loại bỏ vi khuẩn cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé.

Nước để pha sữa

Nên lựa chọn nguồn nước phù hợp để pha sữa cho bé là một trong những điều vô cùng quan trọng và cần thiết, bởi lẽ khi nguồn nước pha sữa cho bé không được đảm bảo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé. Chính vì vậy các mẹ nên lựa chọn nước đã đun sôi để pha sữa cho bé . Không dùng nước đun sôi nhiều lần và để trong ấm lâu ngày cũng như không nên dùng nước khoáng để pha sữa cho bé để đảm bảo lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bé.

Nước dùng để pha sữa nên được đun sôi trong 5 phút, sau đó để nguội bớt (37 độ C), chuẩn bị sạch nơi pha sữa.

cach-pha-sua-cho-be

=>> Xem thêm:

Cách pha sữa đúng nhiệt độ các mẹ cần chú ý

Phương pháp nhận biết nhãn hiệu bình sữa không chứa BPA độc hại

Cách pha sữa cho bé

Sữa bột thường được đóng thành hộp, kèm theo muỗng đong và nắp nhựa để đóng mở dễ dàng. Bạn chỉ cần pha sữa theo công thức in sẵn trên bao bì:

– Đun sôi nước để tráng lại các dụng cụ cần thiết đã được tiệt trùng (nếu cần).

– Rửa sạch tay, lau khô các vật dụng.

– Rót một lượng nước sôi cần dùng vào bình hoặc ly theo quy định trên vỏ -hộp, sau đó để cho nước trong bình nguội bớt (37 độ C).

– Mở hộp sữa và dùng muỗng múc sữa bột, dùng sống dao đã tiệt trùng để gạt sữa cho bằng với mép muỗng. Không nên đong quá đầy, không nên nén sữa chặt trong muỗng.

– Cho lượng sữa đã đong vào bình, quấy đều hoặc lắc bình cho sữa tan hết, không để vón cục.

cach-pha-sua-cho-be-dung-cach

Kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho bé bú bằng cách đổ 1 lượng sữa nhỏ có trong bình sữa cho bé lên cổ tay hoặc mu bàn tay, cảm giác thấy sữa ấm là cho bé bú được.

Trên đây là cách pha sữa cho bé đúng cách, hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích các mẹ trong việc chăm sóc bé yêu khỏe mạnh.