Giúp mẹ lên danh sách đồ sơ sinh cho bé đầy đủ nhất

Trang chủ / Giúp mẹ lên danh sách đồ sơ sinh cho bé đầy đủ nhất

-

Danh sách đồ sơ sinh cho bé các mẹ cần lập kế hoạch chuẩn bị từ 2 tháng trước khi sinh để đến ngày là sẵn sàng lâm bồn ngay. Với những bà bầu lần đầu làm mẹ thì lúc này sẽ cảm thấy rất hoang mang và lo lắng bởi không biết cần chuẩn bị những vật dụng gì, liệu đồ sơ sinh cho bé trai và đồ sơ sinh cho bé gái có giống nhau không? Bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ chuẩn bị danh sách đồ sơ sinh cho bé đầy đủ nhất .

Gần ngày sinh mẹ nên để tâm trạng thoải mái do đó mẹ cần phải chuẩn bị tươm tất đồ sơ sinh cho bé để đến ngày dự sinh là có thể sẵn sàng lâm bồn. Thực tế việc chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé cũng khiến không ít mẹ hoang mang, lo lắng bởi không biết nên mua đồ sơ sinh gồm những gì, mua ở đâu giá rẻ nhất mà sản phẩm vẫn chất lượng để chào đón bé yêu của mình. Vì lý do đó để hỗ trợ các mẹ trong việc chuẩn bị danh sách đồ sơ sinh cho bé trai hay bé gái thì chúng tôi đều liệt kê chi tiết đồ sơ sinh trọn gói mà mẹ cần mua trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

danh sách đồ sơ sinh

  1. Mua quần áo sơ sinh cho trẻ

Quần áo sơ sinh là việc đầu tiên mẹ nên nghĩ tới khi chuẩn bị đồ đi sinh em bé , vì mẹ không biết em bé sinh ra sẽ phù hợp với kích thước nào nên cách tốt nhất là mẹ nên mua quần áo sơ sinh cho trẻ theo 2 size khác nhau. Nếu bé sinh vào mùa đông thì mẹ chỉ cần mua quần áo sơ sinh free size, bộ đồ liền thân và áo khoác ngoài là được.

  • Áo sơ sinh thì các mẹ nên chọn những loại áo cài khuy size số 2 hoặc số 3 vì bé lớn nhanh, không nên chọn các loại áo sơ sinh mặc chui đầu vì khi bé mới sinh cơ thể còn yếu nên mặc sẽ khó khăn. Về chất liệu thì mẹ nên chọn những loại quần áo được làm từ cotton, mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt có vạt chéo chồng lên nhau để giữ ấm phần bụng cho bé.

Quần sơ sinh: Mẹ nên mua từ 5-10 chiếc quần là đủ dùng cho bé.  Với đồ sơ sinh cho bé trai thì mẹ nên mua màu xanh nhạt, ghi hoặc xám. Còn đồ sơ sinh cho bé gái thì những màu sắc như hồng, cam, vàng sẽ được ưa chuộng. Khi mua đồ sơ sinh cho bé trai hay bé gái mẹ cũng cần căn cứ vào giới tính của con.

– Bodysuit: Loại này mẹ nên mua 2 cái ngắn tay và 3 cái dài tay, khi đóng bỉm cho bé sẽ dễ dàng hơn, không phải đánh thức bé và giữ ấm bụng cho bé khi vặn mình, đạp chân.

– Mũ che thóp: Mẹ nên chuẩn bị từ 3 – 4 cái mũ che thóp để bảo vệ đầu cho con.

– Bao tay và bao chân sẽ bảo vệ bé trong quá trình chuyển động không bị cọ xát với giường gây đau bé. Nhiều trường hợp bé dùng tay cào lên mặt có bao tay bảo vệ cũng sẽ không làm tổn thương con. Mẹ chỉ cần mua 5 bộ cỡ nhỏ và cỡ nhỡ là đủ.

– Yếm sơ sinh: Nên chuẩn bị khoảng từ 3 – 5 cái yếm sơ sinh để giữ ấm ngực cho con hoặc khi con bú sữa mẹ sẽ không bị ướt áo.

– Quần đóng bỉm, tã: Chuẩn bị 5 cái. Dùng bên ngoài tã chéo hoặc trực tiếp ngoài bỉm.

  1. Tã bỉm

danh sách đồ sơ sinh

Với bé sơ sinh thì tã bỉm thậm chí còn quan trọng hơn cả quần áo, vì bé “ị tè” suốt ngày nên phải thường xuyên thay cho con. Mẹ nên mua cả tã dán và bỉm quần để dùng trong từng giai đoạn: Khi bé còn trong tháng thì nên dùng tã dán vì dễ mặc hơn lại thoáng mát, giá cũng rẻ hơn bỉm quần. Tuy nhiên, khi bé đã hơn 1 tháng tuổi trở lên thì con cũng “quậy” hơn, dùng tã dán đôi khi dễ bong ra và nhiều khi khiến nước tiểu tràn khỏi tã nên lúc này mẹ có thể sử dụng bỉm quần sẽ tiện lợi hơn.

  1. Khăn và miếng lót chống thấm

Khăn xô phù hợp với tất cả các mục đích sử dụng cho bé như: rửa mặt, tắm, khăn sữa, thấm mồ hôi,… Mẹ nên mua khoảng 30 cái khăn xô mềm với viền màu khác nhau để tiện phân biệt. Khăn xô có ưu điểm là mềm, dễ làm sạch lại nhanh khô. Mẹ cũng đừng quên mua khoảng 3 chiếc khăn xô loại to để quấn bé sau khi tắm nhé!

Ngoài khăn xô, mẹ nên mua thêm 2 – 3 miếng lót chống thấm để bé khỏi tè ra giường nệm. Nếu là bé trai thì mua miếng lót cỡ to còn bé gái thì chỉ cần miếng cỡ nhỏ là được rồi.

  1. Đồ nhựa

danh sách đồ sơ sinh

Khi lên danh sách đồ sơ sinh cho bé mẹ cũng đừng quên chuẩn bị một số loại đồ nhựa như giỏ nhựa, chậu tắm nhựa, thìa, cốc…

– 1 cái giỏ nhựa có nắp đậy dùng để đựng các đồ dùng như quần áo, tã cho bé, bỉm cho bé, khăn mặt và một số đồ của mẹ.

– 2 cái giỏ đựng đồ bẩn để đựng tã, khăn và quần áo bẩn.

– 1 cái chậu tắm dài loại to để tắm cho con hàng ngày

– 1 cái chậu tròn to để tắm tráng cho con

– Thìa và cốc nhỏ cho bé thường dùng để uống nước hoặc pha thuốc. Các loại thìa nhựa mềm, được làm từ chất liệu không độc hại sẽ phù hợp hơn các loại thìa inox.

Trên đây là tổng hợp danh sách đồ sơ sinh