Có an toàn khi đi du lịch với trẻ sơ sinh của mẹ bằng máy bay không?

Trang chủ / Có an toàn khi đi du lịch với trẻ sơ sinh của mẹ bằng máy bay không?

-

Khi em bé được vài tháng nếu bạn đang nghĩ tới việc lập kế hoạch để cả nhà đi chơi và phải di chuyển bằng máy bay và mẹ vẫn còn băn khoăn liệu việc này có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bé. Hãy cùng tìm hiểu kỹ qua bài viết dưới đây để biết thêm nhiều kiến thức chăm sóc trẻ sơ sinh mà không ảnh hưởng tới việc đi chơi mẹ nhé!

trẻ sơ sinh

Trong những nghiên cứu mới cho thấy hầu hết mọi ca tử vong trong những chuyến bay là rất hiếm, nhưng một số công trình nghiên cứu mới lại tìm thấy những ca tử vong ở một số trẻ em. Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí Pediatric Critical Care Medicine,  đa số những trẻ em khỏe mạnh dưới 2 tuổi đều ngồi trong lòng người lớn trên những chuyến bay thương mai, theo như ghi nhận từ sự cố của hàng nghìn trường hợp khẩn cấp y tế đối với những hãng hàng không từ năm 2010 đến 2013.

trẻ sơ sinh

Theo như Tiến sĩ Alexandre Rotta trong một bài nghiên cứu mới nhất về chúng đã chỉ ra rằng tỉ lệ trẻ sơ sinh có nguy cơ tử vong cao hơn do những yếu tố môi trường trong khi bay như chia sẻ chỗ ngồi với người lớn hay sắp xếp giấc ngủ nguy hiểm do ngồi gần cửa chẳng hạn. Nhà nghiên cứu hàng đầu hàng đầu về nghiên cứu và quan sát, chăm sóc giấc ngủ của trẻ sơ sinh ở Rainbow Babies và bệnh viện nhi Cleveland. Qua nghiên cứu  trên báo Fox News cho thấy cũng có thể là do mức oxy thấp hơn trên máy bay đã gây hại cho hệ thống hô hấp còn chưa được hoàn thiện của trẻ sơ sinh. Ngoài ra nghiên cứu cũng lưu ý thêm rằng có thể sẽ có những yếu tố khác gây ra cái những tử vong này mà chưa được xác định.

Tiến sĩ Rotta nói: “Tôi hy vọng các phát hiện của chúng tôi sẽ dẫn tới những nghiên cứu sâu hơn về chủ đề quan trọng này. “Tôi tin tưởng mô hình chúng tôi phát hiện nên thúc đẩy sự phát triển của các chiến lược ngăn ngừa và chính sách du lịch để bảo vệ sức khoẻ của tất cả các hành khách trên máy bay trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh”.

trẻ sơ sinh

Nhiều phụ huynh đồng tình đưa ra ý kiến cho rằng là đúng, khi mà máy bay dần cất cánh lên cao, không khí loãng ra, lượng oxy thấp đi sẽ khiến các bé khó thở, đặc biệt là trong những trường hợp ngồi chung ghế với phụ huynh sẽ khiến trẻ bị ngạt. Chính vì vậy nếu các mẹ có ý định đi đâu du lịch cả nhà và mang theo trẻ sơ sinh thì cũng nên lựa chọn một phương tiện khác để an toàn hơn cho trẻ nhé.