Chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh như nào thì tốt?

Trang chủ / Chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh như nào thì tốt?

-

Quần áo cho bé là một trong những món đồ không thể thiếu trong danh sách đồ sơ sinh của bạn. Vậy mua quần áo cho trẻ như nào là phù hợp nhất với trẻ sơ sinh ?. Để có trả lời câu hỏi này thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết dưới đây.

Do trẻ sơ sinh có làn da rất mỏng và nhạy cảm rất dễ bị tổn thương và dị ứng chính vì thế khi chọn mua quần áo cho bé sơ sinh thì mẹ cần lựa chọn sao cho phù hợp nhất với các bé. Dưới đây là một vài tiêu chí khi lựa chọn quần áo cho trẻ sơ sinh mẹ cần quan tâm.

1. Chất liệu làm quần áo.

Với trẻ nhỏ thì khi mua quần áo cho bé mẹ nên chọn những loại được làm từ vải Cotton 100%. Chất liệu cotton có đặc tính là thoáng mát, thấm hút tốt, vải mềm tốt cho làn da của bé. Hơn nữa do trẻ sơ sinh hệ thần kinh của trẻ còn yếu nên hay bị mồ hôi trộm khi ngủ và khi bú nên mẹ cần chọn cho bé những bộ quần áo làm từ vải cotton để thấm mồ hôi. Ngay cả khi chọn mua những đồ sơ sinh khác như tất tay, tất chân, mũ sơ sinh thì cũng nên chọn mua loại được làm từ vải cotton.

Tuyệt đối không nên cho bé mặc áo chất liệu nỉ, len, mút…vì những chất liệu này không thấm mô hôi nên làm mồ hôi dễ thấm ngược trở lại vào bên trong, có thể làm cho trẻ bị nhiễm lạnh, cảm, dẫn tới viêm phế quản phổi. Nếu trời lạnh mẹ có thể mặt cho bé một lớp áo cotton vào trong trước sau đó mới nên mặc áo len hoặc nỉ, ra ngoài.

2. Thiết kế.

Khi chọn quần áo cho trẻ sơ sinh thì mẹ cũng cần chọn những bộ quần áo dễ mặc. Thường hiện nay những bộ quần áo cho bé sơ sinh được thiết kế khá đơn giản, gọn gàng, dễ mặc, in họa tiết vui nhộn cho bé.
– Đối với áo thì nên chọn áo đóng cúc ở giữa, hoặc cúc chéo. Vì chân tay bé rất yếu nên mẹ không nên dùng loại áo chui đầu rất khó mặc cho trẻ.
– Đối với quần thì nên chọn quần cạp chun rộng, thoải mái không chọn loại kéo khóa.

Ngoài những yếu tố trên thì khi chọn quần áo cho bé mẹ nên mua những loại có kích cỡ rộng vừa phải,, để bé cảm thấy mặc thoải mái thoáng mát nhất. Đồng thời khi mua quần áo đồ sơ sinh cho trẻ sơ sinh 1,2 tháng đầu các bé lớn rất nhanh nên mẹ có thể mua tầm 4-5 chiếc áo với 2 số khác nhau, còn quần thì có thể mua nhiều hơn 1 chút tầm 10 cái là vừa.