Chia sẻ kinh nghiệm sắm đồ sơ sinh mùa hè cho bé

Trang chủ / Chia sẻ kinh nghiệm sắm đồ sơ sinh mùa hè cho bé

-

Chào các mẹ, lướt diễn đàn tìm mua cho 2 nhóc nhà em cái giường tầng thanh lý mà em thấy ít quá mà thay vào đó có rất nhiều mẹ hỏi kinh nghiệm mua đồ sơ sinh mùa hè cho bé. Để giúp các mẹ bớt hoang mang, nhất là những mẹ tập 1, em xin chia sẻ chút kinh nghiệm bản thân tích lũy được. Em thì 2 tập rồi, bé Su tập 1 vào mùa đông tháng 11 còn cu cậu Tôm tập 2 thì đúng tháng 7 nóng như đổ lửa. Vì sinh 2 bé ở 2 mùa khác nhau nên khi sinh bé thứ 2 em cũng lo lắng lắm như kiểu tập 1 vậy đó. Em cũng tìm hiểu trên mạng rồi qua người này người kia nhưng vẫn không tránh khỏi nhiều thiếu sót. Nên khi thấy các mẹ hỏi trên diễn đàn, em cũng thông cảm và muốn chia sẻ chút ít kinh nghiệm của mình.

Chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé vào mùa hè khác hoàn toàn so với các bé sinh vào mùa đông đó các mẹ nhé. Trên các diễn đàn mẹ & bé, em thấy có rất nhiều bài viết liệt kê danh sách đồ sơ sinh các mùa để mẹ tham khảo nên dưới đây em chỉ chia sẻ chút chút lưu ý để mẹ tiết kiệm và thực tế hơn như sau:

  

  1. Bé có thể mặc lại đồ cũ

Hầu hết các mẹ tập 1 thường có quan điểm sinh con lần đầu nên cái gì cũng phải mua mới, nhất là quần áo. Nhưng nuôi con nhỏ tốn kém lắm các mẹ ạ nên để tiết kiệm hơn, mẹ có thể xin đồ cũ cho bé từ bạn bè, người thân từng sinh em bé trước đó từ 6 tháng tới 1 năm. Mẹ chỉ cần giặt sạch, phơi khô chỗ quần áo được xin và chờ ngày bé ra đời. Nếu mẹ cảm thấy thiếu thì hãy mua thêm cho con.

  1. Không nên mua quá nhiều

Mẹ không nên mua quá nhiều quần áo cùng 1 size cho bé vì bé sơ sinh thay đổi từng ngày, nhất là khi sinh bé vào mùa hè, mẹ có thể giặt sạch phơi khô nhanh chóng để thay cho con nữa. Đây là lợi thế khi sinh bé vào mùa hè so với mùa đông đó các mẹ.

Khi mua quần áo sơ sinh mùa hè cũng cần phải có 1 số quần áo dài chứ không phải toàn bộ là đồ cộc tay mẹ nhé vì cơ thể bé chưa thể điều chỉnh thân nhiệt được, bé cần giữ ấm để tập làm quen dần với môi trường bên ngoài. Nhưng không phải vì thế mà quấn quá nhiều quần áo cho con mẹ nhé.

Mẹ nên mua quần nhiều hơn áo vì thời gian đầu, mẹ xì xoẹt cả ngày nên thay quần rất nhiều. Ngay đó em chỉ cần chuẩn bị 5 chiếc size 1M và 10 chiếc size 3M là thoải mái dùng cho con rồi.

  1. Không nhất thiết phải sử dụng gối cho bé sơ sinh

Trong 1 tháng đầu sau khi chào đời, mẹ nên cho bé gối bằng khăn xô dày khoảng 3-5cm thay vì mua các loại gối vỏ đỗ, gối hơi hay gối cao su trên thị trường. Hoặc nếu cần thiết thì mẹ chỉ nên mua gối lõm có độ cao thấp nhất cho bé các mẹ nhé.

  1. Nên tắm gội cho bé bằng Lactacyd

Bé sơ sinh cần được tắm gội sạch sẽ mỗi ngày đó các mẹ nhé. Thị trường sữa tắm sơ sinh rất đa dạng nhưng theo lời khuyên của các bác sĩ bệnh viện Nhi thì Lactacyd là loại sữa tắm an toàn và dịu nhé nhất với các bé mới sinh và em cũng hoàn toàn công nhận về điều này.

  1. Không nên đóng bỉm quá nhiều

Mùa hè thời tiết thường khá oi nóng, bí bức. Bé sơ sinh lại hay xì xoẹt nên việc đóng bỉm cả ngày sẽ khiến bé hay bị hăm tã cũng như tốn kém. Vì vậy thay vì đóng bỉm thường xuyên cho con, ban ngày mẹ hãy quấn tã vải, tã xô kèm lót xô và chịu khó thay giặt tã cho bé để con vừa có thể sạch sẽ mà con vẫn dễ chịu, lại phần nào tiết kiệm được chi phí. Buổi tối thì mặc tã giấy Newborn cho con là ok.

  1. Không vội mua máy hút sữa trước khi sinh

Trước ngày sinh bé đầu, em cũng đọc nhiều bài viết khuyên nên mua máy hút sữa để tránh tắc tia sữa, chính vì vậy em cũng mua 1 chiếc máy hút sữa của Medela hơn 2 triệu. Nhưng em khuyên chân thành các mẹ nên chờ vài ngày sau sinh rồi mới quyết định có nên mua máy hút sữa hay không nhé.

Tùy vào nhu cầu, cần kích sữa hay chỉ cần hút sữa trữ đông cho bé mà mẹ nên chọn mua dụng cụ hút sữa bằng tay hay máy hút sữa. Máy hút sữa thích hợp với những mẹ cơ địa ít sữa, đang cần kích sữa cho con bú. Còn những mẹ nào nhiều sữa rồi thì chỉ cần mua dụng cụ hút sữa bằng tay để hút sữa thừa còn lại sau mỗi lần bé bú xong hoặc hút sữa trữ động cho bé với mức giá rẻ hơn nhiều.

Trên đây là 6 chia sẻ của em để mẹ có thể cân nhắc khi mua đồ sơ sinh cho bé vào mùa hè. Hi vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các mẹ, nhất là những mẹ tập 1 chuẩn bị sinh bé vào mùa hè này. Chúc mẹ vượt cạn thành công và nuôi con khỏe mạnh.