5 nguyên tắc cầm lòng khi mua sắm đồ sơ sinh cho bé

Trang chủ / 5 nguyên tắc cầm lòng khi mua sắm đồ sơ sinh cho bé

-

Lượn quanh 1 số diễn đàn, có rất nhiều mẹ hỏi về kinh nghiệm mua đồ sơ sinh như thế nào để vừa đầy đủ mà vẫn tiết kiệm chi phí. Hiểu được cái cảm giác “cái gì cũng phải chi” cho con, em xin chia sẻ với các mẹ 1 số kinh nghiệm mà em tích góp được sau “2 tập” của mình, hi vọng sẽ giúp được các mẹ phần nào trước khi quyết định mua đồ cho bé sơ sinh, nhất là những mẹ “tập 1” còn nhiều bỡ ngỡ.

Nguyên tắc 1: Không mua quần áo size 1

Nhiều mẹ cứ nghĩ con mới sinh ra nên chỉ mặc số 1 nhưng theo mình, nếu con bạn >3kg thì ít nhất lúc đầu cũng phải mặc số 2 rồi vì trẻ con phải mặc rộng rãi hơn 1 chút để còn còn vận động thoải mái. Thêm nữa, khi trẻ còn nhỏ, tay chân còn yếu, rất khó để mặc quần áo, việc chọn quần áo rộng hơn 1 chút sẽ giúp mẹ mặc càng dễ dàng hơn.

Quần đóng tã cũng thế, tốt nhất nên mua hẳn số 3 ngay từ đầu. Tã newborn 1 hoàn toàn có thể đóng vừa vào quần đóng tã số 3 nên các mẹ cứ an tâm nhé.

Nguyên tắc 2: Không nên mua quá nhiều quần cho bé ngay từ đầu

Lý do đơn giản chỉ vì vào thời điểm tháng đầu tiên khi mới sinh, bé đi phân xu nên phải thay rất nhiều và thường xuyên, lúc này hầu hết các mẹ thường mặc lót xô cho bé vừa tiện lợi cho mẹ mà vẫn giữ được ấm cho con, thỉnh thoảng mới mặc quần thôi.

Vì thế theo mình, các mẹ chỉ cần sắm 3-5 chiếc quần size số 3 để khi tập “xi” cho bé, khi nào bé cứng hơn 1 chút thì lại sắm thêm quần tiếp. Như mình lúc tập 1, mua hẳn hơn chục cái quần mà không dùng đến. Đến khi con cứng cáp hơn, có thể mặc quần để xi tè thì quần lại chật không mặc đến.

Nguyên tắc 3: Quần áo nên mua dần dần

Nói đến đây, các mẹ đã đủ hiểu không nên mua dồn dập quá nhiều quần áo sơ sinh đúng không. Bây giờ thời buổi công nghệ hiện đại, việc mua sắm Online vừa nhanh gọn lại không mất công sức mà vẫn chọn được món hàng ưng í thì tội gì không ngồi nhà click chuột thôi ạ. Các mẹ cứ mua dần dần, dùng đến đâu mua đến đó, oder là đến tận nơi ngay.

Nguyên tắc 4: Mua nhiều chiếu chống thấm

Các mẹ nhớ đừng bỏ quên những chiếc chiếu chống thấm nhé ( loại bé khoảng 20x30cm thôi) vì mỗi lần thay tã hoặc bỉm cho con, mẹ cần kê mông bé vào chiếu, chưa kể những mẹ nào dùng tã vải cho con thì càng phải dùng đến chiếu này để tránh thấm ra giường. Khi con có tè ra chiếu thì mẹ chỉ cần dùng khăn sạch lau khô rồi dùng tiếp chứ không cần thay luôn, rất tiện lợi.

Nguyên tắc 5: Bé cần có chiếu riêng

Chiếu cói hay chiếu cao su tùy vào từng mẹ nhé nhưng theo mình thấy chiếu cói sẽ thoáng hơn nhiều mà lúc cần di chuyển vị trí của bé trên giường cũng rất tiện.