3 sai lầm cơ bản của các mẹ khi sử dụng bình sữa cho bé

Trang chủ / 3 sai lầm cơ bản của các mẹ khi sử dụng bình sữa cho bé

-

Sữa là thực phẩm cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ thế nhưng việc sử dụng bình sữa cho bé không đúng cách sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Và dưới đây là những sai lầm cơ bản mà các mẹ thường mắc phải trong việc sử dụng bình sữa cho bé cũng như giúp các mẹ khắc phục được những hạn chế này.

Vặn nắp bình sữa cho bé quá chặt

Một nguyên tắc vật lý xảy ra khi sữa được mút từ bình vào miệng trẻ thì không khí từ bên ngoài phải đi vào trong bình sữa, tức là bé chỉ bú tốt khi thấy nhiều bọt sữa lớn trào lên trong bình. Nếu ta vặn nắp núm vú quá chặt thì bé sẽ phải mút rất mạnh mới lấy sữa ra được, sẽ rất tốn sức, lại bú ít và bú chậm. Trước khi cho bú, các mẹ nên vặn nắp núm vú lỏng ra hoàn toàn sau đó vặn ngược chiều lại vừa sít nhẹ là được.

Pha sẵn một bình đầy sữa để cho trẻ uống dần trong đêm

Cách này thì rất thuận tiện cho mẹ tuy nhiên việc làm này lại không hề tốt cho trẻ. Khi trẻ ngậm núm vú, nước miếng sẽ lưu lại trên núm và có thể vào trong bình sữa, vì vậy sữa sẽ bị ôi thiu nhanh hơn là khi núm vú đã tiệt trùng chưa được ngậm. Sữa là một môi trường rất tốt để vi trùng phát triển nhanh chóng. Chỉ cần 2 giờ, vi trùng sẽ sinh sản 210 lần. Chính vì vậy các mẹ nên pha sữa vừa đủ với cữ bú của trẻ và cho bú ngay sau khi pha. Bình sữa sau khi pha chỉ để tối đa 1-2 giờ với điều kiện luộc sôi bình, kỹ thuật pha sữa đúng và trẻ chưa mút vú. Nếu trẻ đã ngậm vú thì phải bú hết trong vòng 15-30 phút.

Lưu bình sữa trong tủ lạnh hoặc dùng bình ủ ấm

Bình ủ ấm thường chỉ có tác dụng giữ ấm lâu chứ không có tác dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó các mẹ cũng thường trữ sữa trong tủ lạnh để giúp kìm hãm sự phát triển của vi trùng tuy nhiên các mẹ không nên để lâu quá 2 – 3 giờ.

Trên đây là 3 sai lầm mẹ thường mắc phải khi sử dụng bình sữa cho bé, hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với các mẹ trong việc chăm sóc con yêu.

=>> Xem tiếp:

Hướng dẫn cách pha sữa đúng cách

Bình sữa Comotomo cho bé, bình sữa đạt chuẩn quốc tế

Điểm khác nhau giữa bình sữa Pigeon nội địa Nhật và bình sữa Pigeon nhập khẩu